Nghệ An cách ly tập trung 21 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 435

Nghệ An cách ly tập trung 21 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 435

VOV.VN - Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2, nữ bệnh nhân đã về thăm quê ở Nghệ An, hiện 9 trường hợp đã được cách ly.

Tối ngày 28/7, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết qua rà soát hiện tại đơn vị đã đưa 21 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 435 đến Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu để cách ly tập trung theo dõi. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nói trên.

nghe an cach ly tap trung 21 truong hop tiep xuc voi benh nhan 435 hinh 1
Ảnh minh họa

Hiện tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 29 tuổi để thực hiện cách ly theo dõi.

Hơn 1 tuần, trước khi được phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2  nữ bệnh nhân 435 đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thăm người thân. Những trường hợp được cách ly là những người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân 29 tuổi vào thời điểm người này về thăm quê.

Ngày 20/7 người phụ nữ này trở lại Đà Nẵng, đến ngày 26/7, trong lúc làm việc tại khoa Y học cổ truyền, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, sau đó  được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả  dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo BCĐ huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Khẩn trương đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close