Nghệ An cho học sinh trở lại trường từ ngày 27/4

Nghệ An cho học sinh trở lại trường từ ngày 27/4

VOV.VN - Tỉnh Nghệ An quyết định cho học sinh THCS, THPT, Đại học… trên địa bàn trở lại trường học tập từ ngày 27/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Đức Trung vừa ký Công văn hỏa tốc, trong đó có nội dung cho phép học sinh THCS, THPT, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 27/4/2020.

Học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 4/5; Tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo phải đảm bảo bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn và triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh.

nghe an cho hoc sinh tro lai truong tu ngay 27/4 hinh 1
Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Quế Phong dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại học.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, tiếp nhận công văn trên, Sở đã khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo, các địa phương chuẩn bị tốt công tác vệ sinh môi trường, sát khuẩn, thiết bị dạy học, đảm bảo học sinh đến trường nhưng phải thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

“Qua kiểm tra, qua giám sát, đến thời điểm này, các đơn vị đã chủ động trong việc triển khai thực hiện. Sau khi các em chính thức trở lại trường học thì công tác phòng chống dịch tiếp tục được đẩy cao hơn. Từ việc phối hợp cùng phụ huynh theo dõi sức khỏe các em cho đến chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như đảm bảo các điều kiện khác để học sinh yên tâm đến trường học. Đặc biệt chúng tôi quan tâm đến các trường nội trú, trường bán trú tại các huyện miền núi khó khăn”, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho hay”.

Cũng từ ngày 23/4, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu đi làm bình thường, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở; bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close