Nghệ An: Mưa lớn 2 người chết, 1 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ khiến 2 người chết do bị điện giật và nước lũ cuốn trôi và 1 phụ nữ bị lũ cuốn mất tích chưa tìm thấy thi thể

Sáng 10/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục có mưa lớn, khiến nhiều tuyến phố tại thành phố Vinh bị ngập cục bộ, một số khu phố bị mất điện. Nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học. 

nghe an mua lon 2 nguoi chet 1 nguoi mat tich hinh 1
Mưa lớn tại Nghệ An làm một số tuyến phố ngập

Trong sáng nay, Thường trực Ban chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra tình hình tại các địa phương và cho biết, tại huyện Yên Thành có 4 hồ đập bị vỡ.

Các ngành chức năng và nhân dân địa phương đã kịp thời sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Một số tuyến giao thông như Quốc lộ 48E ngập Km 39+40 đoạn qua xã Quỳnh Thắng huyện Quỳnh Lưu. Quốc lộ 15A ngập 0,5m, tràn Km 239+600 đoạn qua xã Nghĩa Lộc huyện Nghĩa Đàn.

Đặc biệt, mưa lũ đã khiến có 2 người chết là ông Nguyễn Hoàng Quế, sinh năm 1961, xóm Mới, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc bị điện giật chết tại nhà lúc 5h30' sáng nay và ông Nguyễn Trung Hải (SN 1966, xóm 5, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương), đi đánh cá tại hồ Cá Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, bị nước cuốn trôi.

Một người bị lũ cuốn mất tích là bà Lê Thị Ngoan, trú thị xã Hoàng Mai chưa tìm thấy thi thể. 

nghe an mua lon 2 nguoi chet 1 nguoi mat tich hinh 2
Giao thông đi lại khó khăn.

Theo tổng hợp nhanh, đến nay đã có 1.955 ha ngô và rau màu tại Nghệ An bị ngập. Đến trưa nay, mưa bắt đầu giảm.

Nước tại các tuyến phố ở thành phố Vinh đã rút nhiều, sinh hoạt của người dân dần trở lại bình thường.

Tuy nhiên, theo Đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Bắc Trung bộ, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn có thể có mưa to và dông với tổng lượng mưa từ 150 đến 300mm. Tại các vùng núi có thể bị sạt lở hoặc lũ quét.

Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đã có công điện yêu cầu các ngành các địa phương khẩn trương cao nhất để phòng tránh áp thấp nhiệt đới. Mặc dù không là trung tâm nhưng chúng ta không được chủ quan xem thường, tránh và hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra”./.

Quốc Khánh/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x