Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ không khách quan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với các bên, trong đó có Hoa Kỳ, nhằm thu hẹp và giải quyết các điểm khác biệt còn tồn tại.

Ngày 18/12, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hạ viện Hoa Kỳ ngày 17/12/2010 thông qua Nghị quyết H.Res.20 kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách "Các nước đặc biệt quan tâm" (CPC) về tự do tôn giáo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: “Nghị quyết H.Res.20 của Hạ viện Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/2010 là không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo; 80% số dân có đời sống tín ngưỡng (trong đó có 22,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau) và có 25.000 cơ sở thờ tự - tôn giáo... Phần lớn các tôn giáo lớn trên thế giới như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... đều có mặt tại Việt Nam, đang cùng chung sống hòa bình và phát triển.

Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện tự do tôn giáo - tín ngưỡng. Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tôn giáo, tín ngưỡng được quy định trong Hiến pháp, văn bản pháp luật của Việt Nam, và được bảo đảm trên thực tế”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên