Ngư dân Đà Nẵng kể lại giây phút kinh hoàng khi tàu cá bị đâm chìm

Ngư dân kể lại phút kinh hoàng khi tàu cá bị đâm chìm

VOV.VN - Vẻ mặt bơ phờ sau 1 đêm mất ngủ, các ngư dân đã báo cáo toàn bộ sự việc cho lực lượng Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Tiên Sa.

Sáng nay (9/4), lực lượng chức năng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Tiên Sa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, Cảng vụ Đà Nẵng tiến hành xác minh nguyên nhân khiến tàu cá QNa.09191TS do ông Nguyễn Hữu Mười, trú tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam điều khiển bị nạn khi đang trên đường vào bờ. 

ngu dan da nang ke lai giay phut kinh hoang khi tau ca bi dam chim hinh 1
Lực lượng chức năng thu thập thông tin từ ngư dân sau khi họ được đưa vào bờ tối qua (8/4).

Tai nạn xảy ra vào khoảng 21h ngày 8/4. Tàu cá QNa- 09191 TS, công suất 280 mã lực, do ông Nguyễn Hữu Mười điều khiển, cùng với 3 ngư dân khác là các ông Phan Thanh Phụng, 59 tuổi; Võ Văn Tuấn, 58 tuổi, cùng trú tại xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ và ông Đỗ Minh Sơn, 46 tuổi, ở xã Tam Tiến, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trên đường vào khu vực cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng để bán cá thì bị 1 tàu vỏ sắt, chưa rõ số hiệu đâm va.

Cú va chạm mạnh khiến tàu cá QNa- 09191.TS chìm khi còn cách bờ hơn 500 mét. 4 ngư dân trên tàu được sự ứng cứu của bộ đội biên phòng đã vào bờ an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Mười, người duy nhất bơi được vào bờ kể lại: “Tàu sắt trong Cảng chạy ra, đèn không được sáng lắm. Phát hiện tàu tui bật đèn sáng hết lên, nhưng tàu đó chạy đâm ngay giữa tàu. Tui nhìn qua tàu kia kêu cứu, có 1 người bước ra huơ tay nói gì đó rồi bỏ chạy luôn. Anh em hoảng sợ, tui nói: anh em bình tĩnh. Việc gì đến sẽ đến, tàu đã chìm rồi. Anh em phần ai nấy thoát nạn”.

Vẻ mặt bơ phờ sau 1 đêm mất ngủ, các ngư dân đã báo cáo toàn bộ sự việc cho lực lượng Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng. Ngư dân Phan Thanh Phụng cho biết, sự cố này khiến hơn 1 tấn cá đánh bắt được sau 4 ngày đi biển bị chìm, cùng với dụng cụ, đồ dung cá nhân.

Thượng tá Trần Công Tám, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Tiên Sa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá của ngư dân gặp nạn, đơn vị đã bố trí 2 tổ với 2 xuồng máy hỗ trợ cứu nạn các ngư dân bị rơi xuống biển. May mắn là, ngay trong đêm, lực lượng biên phòng đã vớt được 3 ngư dân đang trôi trên biển. Đến 22h40 phút, các ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn.

“Khi vớt được 3 ngư dân dùng ca nô đưa vào bờ ngay. Ở trong bờ chúng tôi chuẩn bị một số quần áo, chăn màn, sợ mấy anh lạnh. Sau khi đưa vào bờ mua mỳ tôm về nấu để bà con ăn. Vì tinh thần còn hoảng loạn nhiều nên bố trí cho các bác ngủ, nghỉ tại Đồn. Ban Chỉ huy cũng đã làm việc với Cảng vụ với các cơ quan chức năng để có hướng trục vớt tàu” -Thượng tá Trần Công Tám cho biết.

Về việc tàu vỏ sắt đâm tàu cá QNa-09191TS rồi bỏ chạy, Thượng tá Trần Công Tám, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Tiên Sa khẳng định sẽ phối hợp với Cảng vụ Đà Nẵng kiểm tra các phương tiện xuất phát trước khi tàu bị chìm khoảng 1 tiếng để xác minh làm rõ./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close