Ngừng tìm kiếm những thuyền viên mất tích tại Nam cực

Theo cục Quản lý lao động ngoài nước thì hiện đã nhận được thông tin ngừng tìm kiếm và các thủy thủ còn sống sẽ được tàu cứu hộ đưa về New Zealand

>> Thủy thủ vụ đắm tàu ở Nam Cực được đưa vào bờ
>> Thông tin thêm về các công dân Việt Nam bị nạn tại Nam Cực
>> Bảo vệ quyền lợi cho lao động gặp nạn ở Nam Cực

Liên quan đến vụ một tàu cá của Hàn Quốc cùng 42 thủy thủ của Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Nga bị đắm ở vùng biển Nam Cực cách Newzealand khoảng 2.250 km, làm 5 người chết và 17 người mất tích, chiều 15/12, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: Sau hơn 2 ngày tìm kiếm dưới dòng nước lạnh giá, hiện lực lượng cứu hộ của Hàn Quốc và New Zealand thông báo đã ngừng công tác tìm kiếm 17 thuyền viên còn mất tích, trong đó có 3 người Việt Nam khi dấu hiệu về sự sống của họ không còn.

Ông Nguyễn Xuân Tạo, Phó trưởng phòng Quản lý lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định: Hiện đã nhận được thông tin ngừng tìm kiếm. Những người sống hiện tại đã được đưa lên tàu cứu hộ. Ngày 17/10 tàu cứu hộ sẽ bắt đầu di chuyển về bờ của New Zealand. Thời gian di chuyển từ 5-7 ngày. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán của Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ đón người tại New Zealand.

Hiện thi thể anh Nguyễn Tương (sinh năm 1986), quê ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đang được đưa về New Zealand. Sau khi chờ giải quyết các vấn đề thủ tục, việc hậu sự của anh Tương sẽ được giải quyết theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Cùng với 14 người khác được cứu sống, 7 thuyền viên người Việt Nam đang được chăm sóc y tế đặc biệt trên 2 chiếc thuyền cứu hộ của Hàn Quốc trong tình trạng sức khỏe ổn định. 5 công ty tuyển dụng và đưa các thuyền viên Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cùng chính quyền địa phương có người gặp nạn cũng đã có những hành động bước đầu để bảo vệ quyền lợi cho những thuyền viên gặp nạn và gia đình họ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên