Người Đà Nẵng đổ về Huế trong ngày đầu nới lỏng kiểm soát

VOV.VN - 16/9 là ngày đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ các vùng có dịch về Huế.

Hàng ngàn người từ Đà Nẵng đổ về Huế. Tất cả công dân từ Đà Nẵng đến Huế đều được đo thân nhiệt, kiểm tra việc đăng ký thông tin cá nhân tại website tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Người dân không cần xét nghiệm PCR cũng như cách ly bắt buộc.

 

Với các trường hợp chưa khai báo qua mạng, lực lượng chức năng, tình nguyện viên sẽ hướng dẫn kê khai ngay tại chốt. Mỗi người mất gần 5 phút để khai báo, hoàn thành thủ tục tại chốt kiểm soát. Người không có điện thoại di động để khai báo trực tuyến được các tình nguyện viên hỗ trợ khai báo qua hệ thống máy tính đặt ngay tại chốt. 

Hầu hết các trường hợp từ vùng dịch đến Huế trong ngày 16/9 đều nhằm mục đích nhập học và chữa bệnh. Người dân chủ yếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, qua chốt kiểm tra y tế số 5, người đi trên các tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng thì khai báo ở chốt kiểm soát số 4. 

Bác sĩ Phạm Văn Lợi, Trưởng trạm y tế Lăng Cô, phụ trách chốt kiểm soát số 5, ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc cho biết: Ngay từ 0h ngày 16/9 đã có hàng ngàn đi xe máy từ Đà Nẵng trở về Huế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khiển trách hai cán bộ Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương do không khai báo y tế

VOV.VN - Chi bộ Công ty Bảo việt Nhân thọ Hải Dương vừa họp, xem xét, quyết định kỷ luật với 2 cán bộ của công ty do không khai báo y tế bằng hình thức khiển trách. 

Nam thanh niên về từ vùng dịch, bị sốt mới đi khai báo y tế

VOV.VN - Trở về từ Quãng Ngãi trở về Nghệ An nhưng không thực hiện khai báo y tế, chỉ đến khi bị sốt mới đến trạm y tế khai báo.

Bị ho, sốt, F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 mới đến khai báo y tế

VOV.VN - Quảng Trị vừa tiếp nhận một trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19, nhưng 12 ngày sau mới khai báo y tế vì có biểu hiện ho và sốt.

Tin cùng chuyên mục