Người Đà Nẵng tốt bụng giữa dịch bệnh Covid-19

Người Đà Nẵng tốt bụng giữa dịch bệnh Covid-19

VOV.VN -Nghĩa cử “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhiều chủ nhà ở Đà Nẵng đã miễn, giảm tiền phòng trọ, hỗ trợ cho người gặp khó khăn…

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn trong cuộc sống cho tất cả mọi người. Trong số những đối tượng dễ tổn thương có sinh viên, công nhân và người lao động tự do ở các xóm trọ.

nguoi da nang tot bung giua dich benh covid-19 hinh 1

Dù thu nhập chính từ cho thuê phòng trọ nhưng Chị Hồng sẵn lòng san sẻ khó khăn với mọi người.

Bằng nghĩa cử “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sẻ chia với người thuê trọ, nhiều chủ nhà ở thành phố Đà Nẵng đã miễn, giảm tiền phòng trọ, hỗ trợ thực phẩm cho người gặp khó khăn. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Hai tháng qua, gia đình chị Nguyễn Thị Đồng trọ tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng khó khăn chồng chất. Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chồng chị phải nghỉ việc do công ty đóng của. Vậy là hàng ngày gia đình 3 người trông chờ vào thu nhập vài chục ngàn đồng từ việc nhặt ve chai của chị Đồng.

nguoi da nang tot bung giua dich benh covid-19 hinh 2

Tấm lòng thơm thảo của bà Hương ở Đà Nẵng.

Thế nhưng, tình hình ngày càng phức tạp, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạm dừng nên việc nhặt phế liệu thêm khó khăn. Chị Nguyễn Thị Đồng cho biết, từ sau Tết đến giờ, gia đình chị chỉ đủ kiếm tiền ăn, còn tiền trọ, điện, nước vẫn còn nợ chủ nhà. Khi nghe tin bà chủ nhà trọ tốt bụng miễn 2 tháng tiền thuê phòng, chị Đồng mừng rơi nước mắt.

“Thu nhập bấp bênh, có bữa có việc, có bữa không có việc. Chồng thất nghiệp mấy tháng nay rồi. Lo tiền ăn uống rồi tiền điện nước. Nói chung cái nhỏ nhưng góp lại nhiều lắm, mỗi thứ một ít. Tiền nhà nợ hết tháng này đến tháng khác. Mùa dịch đây chủ nhà giảm như vậy thì biết ơn bà chủ nhà nhiều”, chị Đồng nói.

Bà chủ nhà tốt bụng mà chị Đồng nhắc đến đó chị Nguyễn Thị Hồng. Bản thân chị Hồng cũng một mình nuôi con nhỏ, thu nhập chính cũng trông chờ vào dãy nhà trọ cho thuê. Chứng kiến mọi người đang gặp khó suốt thời gian qua, chị Hồng đã quyết định san sẻ khó khăn, miễn tiền trọ cho mọi người.

nguoi da nang tot bung giua dich benh covid-19 hinh 3
Bà Hương đi phát đồ ăn hỗ trợ sinh viên thuê trọ.

 “Trong thời điểm dịch bệnh mọi người ai cũng bị thất nghiệp. Cho nên bản thân mình cứ nghĩ có ít thì mình góp ít hỗ trợ cho họ hết mức trong giai đoạn khó khăn này. Để qua được mùa dịch này chỉ mong sao mọi người sống được khỏe mạnh”, chị Nguyễn Thị Hồng nghĩ đơn giản như thế này.

Không chỉ miễn giảm tiền thuê phòng như chị Nguyễn Thị Hồng, nhiều chủ trọ khác ở thành phố Đà Nẵng còn tự bỏ tiền túi mua mì tôm, thực phẩm hỗ trợ miễn phí cho sinh viên, người lao động nghèo gặp khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương (55 tuổi), ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có 8 phòng trọ, chủ yếu cho sinh viên và người lao động trẻ thuê, với giá từ 1 đến 2 triệu đồng/phòng/tháng.

nguoi da nang tot bung giua dich benh covid-19 hinh 4
Tấm lòng của bà chủ trọ tốt bụng.

Bà Hương cho biết, hơn 1 tháng nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thấy mọi người khó khăn bà quyết định giảm tiền trọ cho mọi người từ tháng 3 vừa qua. Không những vậy, hàng ngày bà Hương còn chuẩn bị thực phẩm khô, mì tôm treo ở dãy phòng trọ để ai có nhu cầu thì lấy dùng miễn phí.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ mọi người hạn chế ra bên ngoài, thế là sáng sáng bà Hương đi chợ không quên mua thêm tặng các cháu sinh viên, người lao động nghèo khi là mớ cá tươi, lúc là miếng thịt heo để bổ sung cho bữa ăn.

Thật cảm động khi biết, kinh tế của gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Hương không mấy dư dả, hàng tháng vẫn phải trả tiền lãi vay ngân hàng khi xây dãy phòng trọ cho thuê.

“Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no. Thôi thì chia sẻ cùng nhau! Nhiều người còn khó khăn hơn mình nữa kia. Mình cảm thấy rằng việc làm của mình mà buổi tối nằm ngủ cảm thấy lòng mình thanh thản. Làm một việc gì giúp cho người khác là trong lòng cảm thấy vui”, bà Hương bộc bạch.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tấm lòng thơm thảo của bà Hương, bà Hồng ở thành phố Đà Nẵng, và đâu đó còn biết bao tấm lòng hảo tâm khác đang góp sức cùng với Chính phủ, tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close