Người dân Đắk Lắk đồng thuận chấp hành Chỉ thị 16

Người dân Đắk Lắk đồng thuận chấp hành Chỉ thị 16

VOV.VN - Ngay trong tối 31/3, các ngành chức năng Đắk Lắk đã ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngay sau khi Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo kịp thời đến các ngành, địa phương quyết liệt triển khai thực hiện. 

nguoi dan dak lak dong thuan chap hanh chi thi 16  hinh 1
Hành khách trên xe thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại điểm chốt chặn

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid-19 cũng như những chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ông Dương Ngọc Quang, tổ dân phố 4 phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột hiểu rất rõ quy trình chống dịch và thực hiện hiện nghiêm những quy định trong việc phòng chống dịch. Ông Quang cho rằng, việc cách ly xã hội 15 ngày là điều cần thiết ở giai đoạn quan trọng trong công tác phòng chống dịch.

“Theo Chỉ thị của Thủ tướng thì bà con cũng nên ý thức thứ nhất là vấn đề không tập trung đông người. Thứ hai nữa là mình phải đeo khẩu trang để mình bảo vệ cho cộng đồng. Phải làm triệt để, rất là đúng, bởi vì thế này 1 nhân cho 30, 30 nhân 80 thì nó có thể lên đến con số một ngàn, cái này thì bản thân của từng gia đình, từng người hãy cố gắng chấp hành nghiêm và triệt để. Gia đình tôi không sang nhà hàng xóm, không đưa con cháu ra đường và chợ búa cũng hạn chế”, ông Quang nói.

Làm nghề sửa xe lưu động, phải di chuyển nhiều nơi, ông Nguyễn Tiến Dũng, thôn 1A, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch Covid-19 cũng như cập nhật những văn bản mới nhất về phòng dịch. Bản thân ông luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra  đường, đến nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Tiến Dũng hoàn toàn đồng thuận, bởi theo ông việc chấp hành tốt quy định phòng dịch không chỉ bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình mình mà còn cho cộng đồng.

Ngồi trên chuyến xe khách từ Bình Phước về Quảng Ngãi và phải xuống khu vực chốt chặn tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột để đo thân nhiệt và khai báo y tế, bà Võ Thị Trinh quê ở Quảng Ngãi cho rằng, việc dừng lại đo thân nhiệt và khai báo y  tế tuy có mất thời gian nhưng giúp mọi người yên tâm hơn trên chuyến hành trình trở về quê nhà.

“Tôi đi từ Bình Phước về  Quảng Ngãi và thấy việc làm này rất là có ích cho nhân dân. Khi từ tỉnh khác về, tôi mong muốn đem về sự an toàn cho mọi người”, bà Trinh chia sẻ.

nguoi dan dak lak dong thuan chap hanh chi thi 16  hinh 2
Người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi mua sắm trong siêu thị.

Triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Chỉ thị 48 về triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch. Tỉnh Đắk Lắk cũng thành lập 8 chốt chặn tại thành phố Buôn Ma Thuột, và các huyện Ea H’Leo, MĐ’rắk, Lắk, Ea Kar, Ea Sup để kiểm soát người đi vào tỉnh. Cùng với đó tỉnh đã dành 68 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân trên địa bàn.

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Tỉnh đã giao cho ngành nông nghiệp cùng với ngành công thương, mà trực tiếp là ngành công thương để chỉ đạo các siêu thị, trung tâm thương mại và các chợ để đảm bảo đủ lương thực, nhu yếu phẩm để cung cấp cho người dân trong điều kiện có dịch bệnh. Đồng thời, đảm bảo rằng mọi người dân đều có đủ nhu yếu phẩm cần thiết”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close