Người dân lo ngại khói màu vàng tại KCN Phúc Điền là khí thải độc hại

Người dân lo ngại khói màu vàng tại KCN Phúc Điền là khí thải độc hại

VOV.VN - Một lượng lớn khói màu vàng đậm bốc ra ngoài khiến người dân nghi ngờ đây là khí thải độc hại của Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam.

Do gặp sự cố trong quá trình sản xuất dẫn đến cháy tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam (địa chỉ tại KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), một lượng lớn khói màu vàng đậm bốc ra ngoài khiến người dân nghi ngờ đây là khí thải độc hại của công ty.

nguoi dan lo ngai khoi mau vang tai kcn phuc dien la khi thai doc hai hinh 1
Người dân nghi ngờ khói màu vàng này là khí thải độc hại của KCN Cẩm Điền (Ảnh: Fb CGQT)

Sự việc xảy ra từ ngày 8/6 tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam, doanh nghiệp chủ yếu gia công, sản xuất loại linh kiện của các thiết bị điện gia dụng và máy móc văn phòng.

Thời điểm xảy ra cháy không có tình trạng hỗn loạn và công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam đã khắc phục sự cố trong khoảng thời gian ngắn. Ông Trịnh Ngọc Thành, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: Phòng Tài nguyên môi trường của huyện không thể tiếp cận hiện trường do Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài và do Ban Quản lý KCN tỉnh Hải Dương quản lý. Sau 2 ngày xảy ra sự cố, hiện cơ quan chức năng của huyện Cẩm Giàng cũng chưa có thông tin cụ thể về vụ cháy.

nguoi dan lo ngai khoi mau vang tai kcn phuc dien la khi thai doc hai hinh 2
Sau 2 ngày xảy ra sự cố, hiện cơ quan chức năng của huyện Cẩm Giàng vẫn chưa có thông tin cụ thể về vụ cháy (Ảnh: Fb CGQT)
"Ngay khi xảy ra, chúng tôi cũng đã yêu cầu các lực lượng chuyên môn là Phòng TNMT cùng phối hợp với UBND xã Cẩm Phúc kiểm tra xác nhận. Bước đầu chúng tôi xác nhận có xảy ra cháy tại công ty Fuji Seiko, nguyên nhân và mức độ chúng tôi sẽ xác minh thêm.”, ông Thành cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close