Người đàn ông Mỹ chết tại thẩm mỹ viện: Xác định nguyên nhân ban đầu

VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sau khi được tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, ông Edward Hartley (quốc tịch Mỹ) có dấu hiệu trụy mạch và tử vong.

Như tin đã đưa, tối 19/7, người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (565 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP HCM) khi tiến hành cắt da dư vùng hông.

Sở Y tế TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TP và Bộ Y tế. Theo đó, sáng 20/7, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế đến làm việc với phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành tại địa chỉ 565 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, quận 10 và ghi nhận:

Phòng khám có giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD được Sở Y tế TPHCM cấp ngày 16/5/2016 do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn số 701/QĐ-SYT do Sở Y tế cấp ngày 16/5/2016.

Thanh tra Sở Y tế khẳng định, phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của phòng khám và báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong của ông Edward Hartley đến Sở Y tế.

Theo giải trình của bác sĩ Nguyễn Việt Thành, người đứng tên chuyên môn phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (tên đúng theo giấy phép), người khách nước ngoài là ông Edward Hartley, 53 tuổi.

nguoi dan ong my chet tai tham my vien xac dinh nguyen nhan ban dau hinh 1
Sở Y tế TPHCM tạm đình chỉ hoạt động của thẩm mỹ viện Việt Thành. (ảnh: Lao Động)
Lúc 11h ngày 19/7, ông Edward Hartley đến phòng khám Việt Thành với lý do muốn cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 40 pounds. Ông Thành đã khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư cho người khách này. 16h cùng ngày, ông Edward Hartley trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật.

Sau khi được tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch. Bác sĩ Thành đã tiến hành hồi sức tim, phổi bằng cách đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc….

Đồng thời, phòng khám điện thoại cho bệnh viện Trưng Vương đến hỗ trợ hồi sức. Bác sĩ của bệnh viện Trưng Vương đến sau 20 phút và tiếp tục hồi sức tim phổi cho ông Edward Hartley nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân đã tử vong và phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.

Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra./.

Theo Bảo An/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x