Người dân Quảng Bình bị cô lập đã nhận được cứu trợ

Cho đến ngày 21/10, tất cả các xã khó khăn bị lũ cô lập, chia cắt của tỉnh Quảng Bình, người dân đã nhận được hàng cứu trợ bước đầu vượt qua khó khăn, ổn định đời sống  

>> Khắc phục môi trường tại vùng rốn lũ Tân Hóa, Quảng Bình

Với sự nỗ lực của chính quyền các địa phương cùng với sự chung tay góp sức của đồng bào chiến sĩ, các tổ chức- cá nhân hảo tâm trong cả nước, đến ngày 21/10, tất cả người dân các địa phương gặp khó khăn, bị cô lập trong lũ ở Quảng Bình đã nhận được hàng cứu trợ.

Ngày 21/10, sau rất nhiều ngày bị nước lũ cô lập, chia cắt, 3 mẹ con chị Hồ Thị Thoa, người dân tộc Vân Kiều ở bản Lâm Ninh, xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã nhận được hàng cứu trợ từ chính quyền xã.

Kể từ khi 2 cơn lũ lớn tràn về Mặc dù, cả 3 mẹ con chị đang phải trú trong một căn lều che tạm, nhưng chị và 2 đứa con đã có được những bát cơm trắng đầu tiên. Không chỉ riêng gia đình chị Thoa mà đến hôm nay, toàn huyện Quảng Ninh với trên 560 hộ, 2.800 đồng bào dân tộc Vân Kiều ở 18 bản của 2 xã miền núi Trường Xuân và Trường Sơn đã nhận được hàng cứu trợ.

Vừa qua, huyện Quảng Ninh đã phải hứng chịu hậu quả của một trận lốc xoáy và 2 trận lũ lịch sử. Toàn huyện đã có 5 người chết, 7 người bị thương, hơn 16.000 nhà dân bị ngập lụt, nhiều công trình giao thông, diện tích hoa màu bị lũ cuốn trôi, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Với phương châm: kiên quyết không để người dân nào bị đói rét, bệnh tật sau lũ lụt, ngay khi nước lũ rút huyện Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai ngay công tác cứu trợ cho nhân dân, ưu tiên đồng bào dân tộc bị nước lũ chia cắt dài ngày và các địa phương bị ngập sâu. Đến nay huyện Quảng Ninh đã trích ngân sách gần 500 triệu đồng, hơn 200 tấn gạo, gần 6.000 thùng mỳ ăn liền và trên 250.000 lít nước sạch để cứu trợ cho nhân dân.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình đã xuất 1.000 tấn gạo và trích ngân sách trên 40 tỷ đồng để mua lương thực thực phẩm, nước uống để cứu trợ người dân vùng lũ. Hiện tại, những địa phương bị lũ cô lập, chia cắt dài ngày như xã Trường Sơn, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, các xã vùng Nam huyện Quảng Trạch, xã Thượng Hoá, Tân Hoá huyện Minh Hoá, hàng cứu trợ đã về đến tận tay người dân./.