Người dân Quảng Ninh ủng hộ việc tiếp tục giãn cách xã hội

Người dân Quảng Ninh ủng hộ việc tiếp tục giãn cách xã hội

VOV.VN -Là một trong 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao, người dân Quảng Ninh đồng tình kéo dài thời gian và tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Sau 15 ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, trên địa bàn Quảng Ninh không phát sinh ca nhiễm mới Covid-19. Quảng Ninh cũng đã triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bằng hàng loạt biện pháp quyết liệt, như kiểm soát tất cả người, phương tiện ra vào tỉnh, các khu vực biên giới đường bộ, đường thủy; đồng thời kiểm soát khai báo y tế, phát huy vai trò của hơn 840 chốt kiểm soát, tổ tự quản khu dân cư.

nguoi dan quang ninh ung ho viec tiep tuc gian cach xa hoi hinh 1
Quảng Ninh đã kiểm soát gần 360 nghìn lượt người và 250.000 lượt phương tiện ra, vào tỉnh trong 15 ngày cách ly xã hội.

Chị Nguyễn Huyền Trang, người dân thành phố Hạ Long cho rằng, để những nỗ lực của chính quyền và người dân thực sự phát huy hiệu quả, việc tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội là cần thiết.

“Tôi nghĩ tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết để bảo vệ cho sức khỏe bản thân và cả xã hội. Mặc dù việc cách ly cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và kinh tế gia đình, nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta phải cố gắng cùng nhau”, chị Trang nói.

Còn anh Mai Xuân Sơn, chủ một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử cho biết anh rất đồng tình với các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh và sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế vì sự an toàn của cộng đồng:

“Việc cách ly thêm 7 ngày có thể đảm bảo chắc chắn hơn cho an toàn sức khỏe mọi người thôi, tôi nghĩ người dân đều đồng ý theo tinh thần của Thủ tướng. Tuy vậy cũng nên có sự điều chỉnh linh hoạt và hợp lý hơn, tùy ngành, tùy địa phương có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo một phần kinh tế trong xã hội, đi lại của người dân cũng sẽ thuận tiện hơn”, anh Sơn cho biết.

nguoi dan quang ninh ung ho viec tiep tuc gian cach xa hoi hinh 2
Các biện pháp quyết liệt của Quảng Ninh tiếp tục duy trì theo Chỉ thị 16.

Ngay trong chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Điện khẩn gửi các cấp ngành, địa phương về thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm. Theo đó, Quảng Ninh nghiêm cấm việc chủ quan, buông lỏng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và tiếp tục thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 22/4/2020.

Các biện pháp được tập trung là yêu cầu người dân tiếp tục ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa; không tập trung đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp...

Tất cả các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh và đi các địa phương khác (trừ các trường hợp được phép theo Chỉ thị 16) tiếp tục dừng hoạt động, tạo điều kiện cho xe tải, ưu tiên xe chở lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị; duy trì các chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh và thực hiện cách ly y tế với người đến từ/đi qua vùng dịch đến Quảng Ninh. Hoạt động đón khách tham quan, du lịch, các cơ sở lưu trú; hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí và dịch vụ khác cũng tiếp tục tạm dừng.

Đáng chú ý, Quảng Ninh tiếp tục duy trì Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố nhưng không thực hiện việc lập chốt kiểm soát. Từ ngày 16/4, các Trung tâm Hành chính công tỉnh và cấp huyện tại Quảng Ninh sẽ hoạt động trở lại bình thường, thực hiện nghiêm quy trình theo dõi người đến làm thủ tục và các quy trình chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close