Người dân tham quan địa chỉ đỏ vẫn không quên phòng dịch Covid-19

Người dân tham quan địa chỉ đỏ vẫn không quên phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Những ngày này, các địa chỉ đỏ, khu di tích lịch sử tại TPHCM đều mở cửa đón du khách vào tham quan dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam.

Sáng nay (30/4), sau lễ mít tinh trang trọng kỷ niệm mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Dinh Độc Lập (nay là Hội trường Thống Nhất) mở cửa đón du khách vào tham quan.

nguoi dan tham quan dia chi do van khong quen phong dich covid-19 hinh 1
Xếp hàng đo nhiệt độ trước khi vào Dinh Độc Lập tham quan.

Dinh Độc lập được đánh giá là một công trình kiến trúc độc đáo, từng được xem là công thự đẹp nhất Á Đông và cũng là nơi khắc ghi những dấu ấn lịch sử của Sài Gòn 45 năm về trước. Đặc biệt, có khá nhiều bạn trẻ đến đây, lưu giữ lại những hình ảnh kỷ niệm bên Bảo vật quốc gia - chiếc Xe tăng 390 – đã húc đổ cánh cổng của Dinh Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn trưa ngày 30/4/1975.

Anh Nguyễn Thành Luật đang làm việc tại TPHCM vào tham quan bày tỏ: "Là ngày thống nhất đất nước, mang trong mình lòng tự hào và tự tôn dân tộc, chúng tôi những người bạn trẻ rất muốn đến đây được học hỏi, được tiếp nối những sứ mệnh của cha ông, những sứ mệnh đó đã phải đánh đổi hy sinh bằng xương máu".

Tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, hôm nay có 189 du khách đến tham quan, chủ yếu là người dân sống tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Tham quan bảo tàng này, du khách tìm hiểu về những hiện vật, những hình ảnh về chiến tranh Việt Nam, những bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu, chiến thắng để giành lại độc lập dân tộc của quân và dân ta.

nguoi dan tham quan dia chi do van khong quen phong dich covid-19 hinh 2
Cựu chiến binh và người dân tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Điều đáng nói là các khu di tích đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, thực hiện việc đo thân nhiệt của du khách, yêu cầu đeo khẩu trang, tiếp nhận lượng khách vào không quá đông để đảm bảo khoảng cách. Nhiều du khách tham quan cũng rất ý thức trong phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chị Trần Vũ Thục Trinh, ngụ ở Bình Thạnh chia sẻ: "Em cũng lựa chọn những địa điểm thoáng khí không quá bí. Khi vào đây em cảm thấy các anh chị cũng chuẩn bị rất kỹ cách phòng dịch chẳng hạn như tại các cột mốc, rồi cầu thang đều bỏ nước rửa tay, em cũng thường xuyên rửa tay và đặc biệt đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Điều này không ai bắt buộc nhưng mọi người đều tự giác"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close