Người dân TPHCM không chủ quan trong công tác phòng chống Covid-19

VOV.VN -Mặc dù ở TPHCM đã có một số ca mắc Covid-19, nhưng cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố vẫn không hoang mang, lo lắng.

Mặc dù ở TPHCM đã có một số ca mắc Covid-19, nhưng cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố vẫn duy trì nhịp sống vốn có, không lo lắng, hoang mang. Người dân TPHCM tin tưởng với những gì mà Chính phủ, chính quyền thành phố đã làm được từ đầu mùa dịch đến giờ.

Đã gần 5 tháng nay, cuộc sống của chị Phan Nhật Linh, nhân viên văn phòng của một tập đoàn nước ngoài ở quận Bình Thạnh bị đảo lộn vì dịch Covid-19. Từ thời gian làm việc đến thu nhập cá nhân của chị Linh đều bị giảm 50%. Khi nghe tin TPHCM có thêm ca mắc Covid-19 mới, chị Linh có chút lo lắng, nhưng không đến nỗi bất an, bởi lâu nay gia đình chị đã quen với việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh. 

Du khách đến tham quan Bưu điện TP được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

"Tôi thì không hoang mang vì đây là lần thứ 2 dịch quay trở lại. Việc gì mình trải qua rồi thì mình sẽ có kinh nghiệm để mà bình tĩnh bước qua.Vệ sinh tay, đeo khẩu trang cẩn thận tôi cũng an tâm 50%"- chị Linh chia sẻ.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, nhiều người dân cho biết, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để cùng chính quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Các em nhỏ tham quan được sách Nguyễn Văn Bình cũng được phụ huynh trang bị khẩu trang phòng bệnh.

"Tôi nghĩ đó là lợi ích cho toàn dân. Tất nhiên sẽ có khó khăn cho các bạn nhân viên vì giảm sút thu nhập. Nhưng thiệt hại đó còn rẻ hơn rất nhiều so với ảnh hưởng về kinh tế nếu dịch bệnh không được kiểm soát như một số nước trên thế giới"- anh Trần Thanh Phong, chủ xưởng công ty chế tác trang sức bạc ở quận 1 cho biết. 

Khách hàng đến mua sắm tại hệ thống siêu thi Co.op trên địa bàn TP sáng nay phần lớn đều ý thức đeo khẩu trang.

Ghi nhận tại các chợ, siêu thị trên địa bàn cho thấy, không có cảnh người dân đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa tích trữ. Bà Trần Thị Bền, ngụ ở Quận 3, chia sẻ, mọi người hãy bình tĩnh, Việt Nam không bị thiếu hụt hàng hó. Việc đổ xô đi mua đồ dự trữ là nguyên nhân thiếu hàng, gây nhiều biến động"- bà Bền cho biết.

Sự vào cuộc quyết liệt, đồng loạt, hiệu quả từ trung ương đến địa phương từ đầu mùa dịch đến nay đã khiến người dân thành phố mang tên Bác tin tưởng vào công tác dập dịch. Việc TPHCM ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 mới không làm lung lay niềm tin đó của người dân. Theo nhiều người dân, sở dĩ họ tin tưởng bởi chúng ta đã được “thử lửa” ở đầu mùa dịch./.

Tỷ Huỳnh-CTV L.Hà/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục