Người dân từ TPHCM tấp nập về quê nghỉ lễ 30/4

VOV.VN -Chiều 29/4, hành khách tại hai bến xe lớn nhất TPHCM và sân bay Tân Sơn Nhất lại tấp nập khách ra bến để về quê. 

Chiều 29/4, trong khi tại bến xe An Sương và ga Sài Gòn thưa vắng hành khách thì tại hai bến xe lớn nhất TPHCM và sân bay Tân Sơn Nhất lại tấp nập khách ra bến để về quê.

Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nên hôm nay (29/4), nhiều người dân, công nhân trên địa bàn TPHCM đã đến các bến xe lớn của TPHCM chuẩn bị rời thành phố cho kỳ nghỉ lễ 30/4. 

Ga Sài Gòn ( quận 3) thưa vắng khách di chuyển.

Theo ghi nhận thực tế, trong khi tại bến xe An Sương (Quốc lộ 22, Quận 12) và ga Sài Gòn đều thưa vắng khách di chuyển, tại Bến xe miền Tây (đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) và Bến xe miền Đông (đường Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh), sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách đến để di chuyển đi các tỉnh, thành đông hơn những ngày gần đây.

Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh).

Tuy lượng hành khách đến bến có đông hơn ngày thường nhưng còn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ nên đến cuối giờ chiều, chưa xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại các tuyến đường lân cận bến xe như mọi năm và giá vé đi các tỉnh không tăng.

Bến xe miền Tây (quận Bình Tân).

Ông Nguyễn Lâm Hải, Trưởng Phòng Kế hoạch Vận tải, Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông cho biết, hiện nay các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh hoạt động trong bến đã được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ. Đến 10h sáng ngày 29/4, lượng xe xuất bến tại Bến xe miền Đông là 190 xe với số lượng hành khách là gần 1.400 khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) đều đông đến để di chuyển về quê.

Dự kiến, đến cuối ngày có khoảng 800 xe xuất bến, lượng khách tối đa là 13.500 người. Việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được các doanh nghiệp và bến chú trọng, số lượng người trên một xe bị hạn chế nhưng bến đảm bảo đủ phương tiện để phục vụ nhu cầu người dân. 

Công tác phòng dịch của các bến xe, ga tàu tại TP.HCM luôn được đề cao (ảnh chụp tại Bến xe miền Đông trong ngày 29/4/2020)
“Hiện nay ngoài việc giải quyết các điều kiện xe xuất bến, tại bến vẫn triển khai tất cả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải và thành phố”- ông Nguyễn Lâm Hải cho biết./.
Hoàng Dương, Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục