Nguy cơ lây lan sốt xuất huyết trên diện rộng tại tỉnh Phú Yên

Nguy cơ lây lan sốt xuất huyết trên diện rộng tại tỉnh Phú Yên

VOV.VN - Tỉnh Phú Yên liên tục cử các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc các địa phương và kêu gọi người dân chung tay cùng ngành y tế nỗ lực dập dịch.

Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa có dấu hiệu giảm, đáng chú ý một ca trẻ em đã tử vong. Trong khi đó, người dân còn thờ ơ với việc diệt bọ gậy, loăng quăng (là trung gian gây bệnh) nên khả năng dịch sốt xuất huyết tại Phú Yên còn lan rộng. Tỉnh Phú Yên liên tục cử các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc các địa phương và kêu gọi người dân chung tay cùng ngành y tế nỗ lực dập dịch.

nguy co lay lan sot xuat huyet tren dien rong tai tinh phu yen hinh 1
(Ảnh minh họa)

Tại bệnh viện Sản Nhi Phú Yên, số trẻ mắc sốt xuất huyết phải nhập viện liên tục tăng trong hai tháng 6 và 7 năm nay. Ngày cao điểm có 43 ca mắc sốt xuất huyết. Nguy hiểm hơn, một trẻ đã tử vong vì sốt xuất huyết.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ái Diễm, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết: "Với số lượng sốt xuất huyết tăng đột biến như hiện nay, nếu bị sốt mà ở trong vùng dịch tễ có bệnh sốt xuất huyết thì nên đi khám ở các cơ sở y tế để có thể thực hiện xét nghiệm".

Nguy cơ lây lan sốt xuất huyết trên diện rộng tại tỉnh Phú Yên là rất lớn khi người dân còn chủ quan. Nhiều khu dân cư có mật độ lăng quăng, muỗi vằn truyền bệnh ở mức độ cao.

Đáng nói, một số ổ dịch như thôn Suối Cối 2 (huyện Đồng Xuân); Khu phố Phước Hậu 3 (thành phố Tuy Hòa) đã xử lý hóa chất nhiều lần nhưng vẫn phát sinh ca bệnh. Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Phú Yên tăng đột biến trong tháng 6/2020 với số ca mắc là 2.538 ca. Phú Yên là địa phương có số ca mắc/100.000 dân cao nhất so với các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên lưu ý: "Nơi này thực hiện tốt mà nơi kia chủ quan không thực hiện thì sẽ không đạt được hiệu quả phòng chống bệnh. Các ngành chức năng, đặc biệt ngành y tế đã hướng dẫn rất nhiều, truyền thông rất nhiều. Chúng ta không được chủ quan và xem đây là trách nhiệm với sức khỏe của bản thân mình và sức khoẻ của cộng đồng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close