Nguyên nhân cá nuôi chết hàng loạt ở Lý Sơn là do thời tiết

Nguyên nhân cá nuôi chết hàng loạt ở Lý Sơn

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi công bố nguyên nhân xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong những ngày qua do ảnh hưởng của thời tiết.

UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa chính thức công bố nguyên nhân xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong những ngày qua do ảnh hưởng của thời tiết và khẳng định không có chuyện cá nuôi chết hàng loạt do bị đầu độc như tin đồn.

Hiện tượng cá nuôi chết hàng loạt xảy ra vào rạng sáng 11/6 và tiếp diễn vào các ngày sau đó xảy ra chủ yếu tại khu vực Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn.

Theo thống kê, 15.000 con cá Bớp thương phẩm bị chết. Với trọng lượng mỗi con từ 2 lạng đến 3 ký, tổng thiệt hại ước tính 21 tấn cá, giá thị trường hơn 3 tỷ đồng. Nhiều hộ dân thiệt hại từ 500 - 700 triệu đồng.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, các ngành chức năng huyện Lý Sơn đã kiểm tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm xác định nguyên nhân. Kết quả cho thấy, hiện tượng cá chết hàng loạt do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng bất thường, nhiệt độ dưới nước tăng cao.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trước tình hình như vậy, UBND huyện đã kiến nghị UBND tỉnh có cơ chế chính sách để hỗ trợ cho những người nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Huyện có ý kiến với các ngân hàng thương mại tạo điều kiện các hộ bị thiệt hại ở đây có cơ chế để cho họ tiếp tục vay để tái sản xuất”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close