Nguyên nhân tàu VIETSUN INT bị chìm trên sông Lòng Tàu

VOV.VN -Cảng vụ Hàng hải TP HCM cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu là do tàu bị sự cố máy.

Vào khoảng 23h45, khi tàu VIETSUN INTEGRITY (Quốc tịch: Việt nam, chủ tàu: Công ty cổ phần Nhật Việt, số hiệu: XVPI9, trọng tải hơn 8.000 tấn) hành trình từ cảng VICT (TP HCM) chở theo 17 thuyền viên cùng 285 container đi Hải Phòng đang hành trình đến khu vực phao 32 luồng Sài Gòn- Vũng Tàu thì Hoa tiêu dẫn tàu thông báo cho trung tâm VTS, tàu bị sự cố máy, bị nghiêng 250 (độ), rớt 01 container bên mạn phải của tàu.

Container hàng của tàu VIETSUN INTEGRITY trôi ra sông sau khi tàu bị sự cố.

Lúc 23h54, hoa tiêu thông báo cho Trung tâm VTS tàu nghiêng rất nhanh, khoảng 700 (độ), mất khả năng điều động, xoay ngang ra luồng hàng hải. Khoảng 01h50, ngày 19/10/2019, Hoa tiêu thông báo tàu bị chìm trên luồng ở khu vực phao 28 (thượng lưu mũi An Thạnh) thuộc sông Lòng Tàu đoạn qua địa bàn huyện Cần Giờ, TP HCM.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự cố, Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã thông báo cho các cơ quan liên quan như Biên phòng cửa khẩu cảng, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP HCM, doanh nghiệp cảng biển, doanh nghiệp tàu lai, doanh nghiệp đại lý... để phối hợp xử lý.

Đến thời điểm hiện tại, 17 thuyền viên đều đã an toàn. Các container bị trôi ra sông đã được định vị, chưa phát hiện sự cố tràn dầu. Các lực lượng liên quan tham gia phối hợp xử lý đã điều động phương tiện ra hiện trường để trục vớt các container và lập phương án trục vớt tàu./.

Hoàng Dương/VOV- TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Kịp thời cứu nạn 12 ngư dân Bình Định bị chìm tàu tại Đảo Đá Tây

VOV.VN - 12 ngư dân trên tàu cá BĐ 99137TS đã được cán bộ, chiến sỹ tàu 624 cứu nạn và phối hợp với y tế trên đảo Đá Tây tổ chức thăm khám sức khỏe.

Cứu sống 17 thuyền viên trong vụ chìm tàu VIETSUN INT

VOV.VN - Đến thời điểm hiện tại, 17 thuyền viên có mặt trên tàu đều đã thoát nạn. Tuy nhiên, con tàu đã bị chìm.

Vụ chìm tàu ở Quảng Bình: Thuyền viên đoàn tụ gia đình trong nước mắt

VOV.VN - 4 thuyền viên Nghệ An được Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu sống đã về đến nhà trong vòng tay của người thân và bạn bè.

Tin cùng chuyên mục