Nhà thi đấu đa năng 7 tỷ đồng ở Quảng Bình kém chất lượng

VOV.VN - Công trình Nhà thi đấu đa năng tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh vừa mới nghiệm thu kỹ thuật xong đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng để phục vụ nhu cầu dạy và học môn thể chất, phát triển phong trào thể dục thể thao của học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Công trình được khởi công năm 2017 vừa mới hoàn thành nghiệm thu kỹ thuật nhưng đã xuất hiện nhiều vết rạn, nứt khiến người dân bức xúc.

 Phía ngoài nhà thi đấu cũng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, ở Tiểu khu 6, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh cho biết, bên ngoài nhà thi đấu, hàng chục vết nứt kéo dài; bên trong các vết nứt dày còn nhiều hơn, kéo dài 2 - 3m. Mọi người lo ngại, khi đưa vào sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho học sinh.

“Bà con lo ngại về công trình. Một công trình tiền tỷ, số tiền lớn Nhà nước thì không thể xuống cấp, hư hỏng nhanh như thế. Điều chúng tôi lo ngại liệu nhà thầu thi công ẩu hoặc rút ruột thì công trình mới kém chất lượng”, ông Hạnh cho hay.

 Các vết nứt chằng chịt, kéo dài bên trong nhà thi đấu.

Được biết, Nhà thi đấu thể thao đa năng có tổng kinh phí xây dựng 7 tỷ đồng do UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư. Công trình có tổng diện tích gần 900m2, do Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Thắng Đạt thi công. Sau khi người dân phản ánh, đơn vị thi công lập tức khóa kín cửa Nhà thi đấu, tổ chức trát vữa sơ sài để che lấp phần khiếm khuyết của công trình. Đồng thời, nghiêm cấm người dân không được đến chơi xung quanh công trình.

Ông Phùng Trung Kiên, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, rất có thể do đơn vị thi công sử dụng loại gạch không nung. Loại gạch này độ kết dính không cao bằng gạch nung, chịu tải trọng công trình kém. Công ty Thắng Đạt đặt mua gạch không nung từ Nhà máy gạch ở Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và Nhà máy gạch không nung Áng Sơn. Ông Kiên cho rằng, đúng ra, công ty phải tự thẩm định chất lượng gạch trước khi thi công.
"Công trình tương đối lớn, tôi đề nghị đơn vị thi công xử lý trước lúc mời Sở Xây dựng kiểm tra, nghiệm thu. Nhìn các bức tường có vết nứt rất khó nhìn. Tôi không thể khẳng định được do việc xây dựng gạch không nung, nhưng thực tế từ khi áp dụng xây dựng gạch không nung thì hiện tượng nứt nẻ rất nhiều”, ông Kiên nói.

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, với công trình nghi vấn kém chất lượng, UBND huyện sẽ mời các cơ quan chuyên môn kiểm tra, không để học sinh, giáo viên dạy học, huấn luyện trong điều kiện không đảm bảo an toàn. Không chỉ công trình Nhà thi đấu đa năng, UBND huyện sẽ rà soát lại nhiều công trình khác trên địa bàn.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo, không chỉ công trình này mà còn nhiều công trình khác. Nếu có vấn đề nào trong quá trình thi công không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật thì phải chấn chỉnh, khắc phục ngay cho đúng yêu cầu kỹ thuật. Việc gì cần có cơ quan chức năng kiểm định thì yêu cầu phải kiểm định để khi đưa vào sử dụng phải đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn”, ông Đông cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí thư Đà Nẵng: “Công trình kém chất lượng thì đừng nhìn lãnh đạo TP“
Bí thư Đà Nẵng: “Công trình kém chất lượng thì đừng nhìn lãnh đạo TP“

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu đơn vị thi công công trình xây dựng Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng với chất lượng cao nhất.

Bí thư Đà Nẵng: “Công trình kém chất lượng thì đừng nhìn lãnh đạo TP“

Bí thư Đà Nẵng: “Công trình kém chất lượng thì đừng nhìn lãnh đạo TP“

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu đơn vị thi công công trình xây dựng Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng với chất lượng cao nhất.