Nhà trọ giảm giá san sẻ khó khăn mùa dịch Covid-19

Nhà trọ giảm giá san sẻ khó khăn mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Với tinh thần san sẻ khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19, hơn 300 chủ nhà trọ tại Đà Lạt đã đồng ý giảm giá, giúp cho người thuê trọ bớt khó khăn.

Mỗi tháng từ 10 phòng trọ cho người lao động và sinh viên thuê gia đình bà Phạm Thị Gái ở phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cũng có khoản thu nhập gần 10 triệu đồng. Từ tháng 3 đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của những người thuê trọ gặp nhiều khó khăn, bà đã bàn với gia đình giảm tiền thuê trọ giúp đỡ mọi người vượt qua dịch bệnh.

Theo chủ nhà trọ, bà giảm tiền thuê là vì mọi người đều giảm việc làm và thu nhập, rơi vào khó khăn như nhau.

“Dịch bệnh như thế này nhìn chung ai cũng khó khăn, đặc biệt các cháu sinh viên ở quê vào học bố mẹ cũng khó khăn. Kinh tế ngặt thế này tôi thấy các cháu rất là tội, cho nên gia đình tự nguyện trong tháng này miễn tiền trọ cho các cháu. Nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài trong vài ba tháng nữa thì các tháng tiếp theo gia đình sẽ giảm 50% tiền trọ cho các cháu”, bà Phạm Thị Gái cho biết.

nha tro giam gia san se kho khan mua dich covid-19 hinh 1
Những phần quà giúp người khó khăn vượt qua dịch bệnh.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Đạt chủ phòng trọ ở phường 6, thành phố Đà Lạt cho biết, thấy các gia đình thuê trọ chủ yếu là người đi làm thuê có thu nhập thấp,  từ tháng 2 tới giờ công việc người thuê trọ thất thường nên gia đình thống nhất giảm giá phòng để giúp mọi người giảm bớt khó khăn.

“Tôi quyết định giảm giá tiền phòng 50% cho đến hết tháng 5 để mọi người yên tâm làm việc. Nhưng nếu tình hình dịch còn kéo dài và diễn biến phức tạp thì tôi sẽ hộ thêm tiền trọ các tháng tiếp theo cho mọi người”, anh Nguyễn Văn Đạt nói.

Em Nguyễn Thị Long, sinh viên năm thứ 4, Khoa Luật, Trường Đại học Đà Lạt, thuê trọ tại phường 8 cho biết: lâu nay em đi làm thêm ở nhiều nơi để trang trải tiền thuê trọ và sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng dịch bệnh xuất hiện, những nơi em làm đều dừng nên không có thu nhập. Long xúc động khi chủ trọ không chỉ giảm tiền thuê mà còn có gạo, mì tôm, dầu ăn, rau củ  để giúp sinh viên và người lao động nghèo trong xóm trọ. 

“Chúng em rất biết ơn những tấm lòng chia sẻ của chủ nhà trọ và các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng em vượt qua những lúc khó khăn, để chúng em có thêm những hành trang tiếp tục bước tiếp trên con đường học tập của mình”, Long bày tỏ.

nha tro giam gia san se kho khan mua dich covid-19 hinh 2
Nhiều nhà giảm tiền trọ cho người lao động nghèo, bán vé số, người khuyết tật, người lao động có thu nhập thấp.

Theo thống kê từ Công an TP. Đà Lạt, hiện thành phố có trên 1.500 nhà trọ với khoảng 20.000 người thuê. Để chia sẻ, giúp đỡ người lao động nghèo, bán vé số, người khuyết tật, người lao động có thu nhập thấp, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các phường tuyên truyền, vận động chủ trọ giảm giá hỗ trợ người thuê. Nhờ tinh thần tự nguyện và vận động của các địa phương, tới nay đã có hơn 300 chủ nhà trọ giảm giá cho người thuê từ 100.000 đồng tới 1 triệu đồng mỗi phòng.

Ông Nuyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch UBND phường 9, thành phố Đà Lạt cho biết: “Hiện nay UBND phường đã có chỉ đạo đối với Công an phường, các tổ dân phố tổ chức vận động các chủ nhà trọ giảm bớt tiền nhà trọ cho những người đang ở trọ trên địa bàn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close