Nhân viên vệ sinh sân bay Nội Bài bị xe bán tải VAECO đâm tử vong

VOV.VN -Một vụ tai nạn đáng tiếc tại CHK Quốc tế Nội Bài, khi xe bán tải đâm trúng một công nhân vệ sinh sân đường khiến người này tử vong tại chỗ.

Cụ thể, vào khoảng 13h20 phút chiều nay (6/7), tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ máy bay 24, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) đã đâm vào một nhân viên vệ sinh sân đường của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Vụ va chạm khiến nhân viên vệ sinh sân đường tử vong tại chỗ.

Các phương tiện hoạt động trong khu bay phải tuân thủ những quy định hết sức nghiêm ngặt về an ninh, an toàn. Ảnh minh hoạ

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập tức thu hồi giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải.

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan cũng như mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc”, ông Trần Hoài Phương-Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết.

Theo ông Phương, trong khu bay có rất nhiều phương tiện hoạt động. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, lái xe cần tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ; giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn, đường giao nhau.

Lái xe cũng cần tuân thủ đúng quy định an toàn, tuyệt đối không vượt khi bị khuất tầm nhìn hoặc tầm nhìn bị hạn chế…

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ./.

Viết bình luận