Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam

VOV.VN -Nhật Bản là một trong các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích.

PC_Article_AfterShare_1

Sau những thành công bước đầu của Chương trình hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng và hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản, mới đây Chính phủ Nhật Bản mở rộng tiếp nhận lao động ngành thực tập sinh hộ lý với Việt Nam và một số quốc gia phái cử khác. Đây là cơ hội cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc trong lĩnh vực này.

nhat ban mo rong nganh nghe tiep nhan thuc tap sinh ho ly viet nam hinh 1
Cơ hội cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: “Thực tập sinh trong lĩnh vực này của chúng ta không phải là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc người già, người bệnh, mà những thực tập sinh này đi làm việc chỉ là những người hỗ trợ, tức là giúp việc cho những hộ lý của Nhật Bản. Theo đề nghị từ phía các cơ quan chức năng Nhật Bản thì những thực tập sinh đi theo chương trình này phải là những người đạt được trình độ tiếng Nhật N4. Và theo ý định của bạn thì những thực tập sinh này, sau khoảng 1 năm thực tập, với trình độ N4 thì phải học tiếng Nhật để làm sao đạt được trình độ N3”.

Hiện Nhật Bản là một trong các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích. Tổng số thực tập sinh Việt Nam hiện đang thực tập tại Nhật Bản khoảng 126 nghìn người. Việt Nam vượt qua Trung Quốc trở thành nước có số lượng phái cử hàng năm và số thực tập sinh đang thực tập tại Nhật Bản đông nhất trong số 15 quốc gia phái cử.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản đã ký Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện, triển khai các khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Theo chương trình này, đến nay Việt Nam đã đưa được 892 ứng viên điều dưỡng và hộ lý xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc./.

 

Hà Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x