Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa rét nhất kể từ đầu Thu 

VOV.VN - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 19/9, không khí lạnh ảnh hưởng mạnh tới Lào Cai khiến nhiệt độ các khu vực giảm sâu.

Kết quả quan trắc lúc 7h sáng 19/9 cho thấy, các khu vực vùng thấp như thành phố Lào Cai, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) trời se lạnh còn khoảng 23 độ C; vùng núi Bắc Hà 19 độ C.

Riêng khu du lịch Sa Pa rét nhất kể từ đầu Thu chỉ với 10 độ C. Đây cũng là mức nhiệt thấp kỷ lục ghi nhận được vào trung tuần mùa Thu ở Lào Cai trong vòng hơn 60 năm qua.

Nhiệt độ xuống thấp kèm theo mưa vừa và nhỏ diện rộng khiến càng thêm rét buốt, nhiều người phải mặc áo khoác dày khi ra ngoài.

Nhận định của các chuyên gia về khí tượng địa phương cho thấy, các đợt rét đậm, rét hại liên tục xuất hiện trong mùa Thu năm 2020 là khá dị thường, có thể là dấu hiệu cho một mùa Đông đến sớm và khắc nghiệt./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Vừa đầu thu, Sa Pa bất ngờ chuyển rét hại

VOV.VN - Số liệu quan trắc của ngành khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho thấy, lúc 7h sáng 4/9, nhiệt độ tại khu du lịch Sa Pa giảm xuống cực tiểu chỉ còn 12,9 độ C, nằm trong ngưỡng rét hại.

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa to và dông, trời rét

VOV.VN - Dự báo thời tiết ngày 5/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời trở rét.

Đón không khí lạnh, Bắc bộ mưa phùn, trời rét

VOV.VN -Trong ngày và đêm nay, Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ

Tin cùng chuyên mục