Nhiều địa phương cho phép các điểm du lịch đón khách tham quan trở lại

Nhiều địa phương cho phép các điểm du lịch đón khách tham quan trở lại

VOV.VN -Sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, nhiều tỉnh đã cho phép các khu du lịch, điểm tham quan được đón khách trở lại.

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản đồng ý cho các khu du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và một số loại hình dịch vụ tại tỉnh hoạt động trở lại trên cơ sở đảm bảo quy định phòng dịch. Là điểm du lịch nổi tiếng, Hồ Ba Bể thường đón hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp 30/4-1/5 hàng năm nên công tác phòng dịch được địa phương đặc biệt quan tâm.

nhieu dia phuong cho phep cac diem du lich don khach tham quan tro lai hinh 1
Khu du lịch Hồ Ba Bể đón du khách trở lại.

Ông Ngôn Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể cho biết, phục vụ đón khách trở lại trong dịp 30/4 và 1/5, các cơ sở lưu trú thực hiện vệ sinh khử khuẩn. Chính quyền địa phương cũng yêu cầu cơ sở lưu trú khi có khách phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội theo quy định.

Các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng cũng cho phép cho các khu, điểm du lịch mở cửa trở lại, tuy vậy yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm việc đảm bảo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, nhân viên phục vụ phải có khẩu trang, đồ bảo hộ và du khách hạn chế tập trung đông người theo quy định. Các tỉnh tiếp tục cho tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke...

Kể từ ngày 30/4, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và du lịch, khu di tích, điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh tại tỉnh Quảng Ngãi được hoạt động trở lại. Các khu vui chơi, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim vẫn tạm dừng hoạt động.

nhieu dia phuong cho phep cac diem du lich don khach tham quan tro lai hinh 2
Đảo Lý Sơn được phép đón khách du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho phép các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại bình thường. Trong đó, bao gồm việc vận chuyển khách du lịch nội địa ra đảo Lý Sơn, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các nhà máy, cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho công nhân và người lao động. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại cơ quan, đơn vị một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động. 

"Chúng tôi yêu cầu các hoạt động kinh doanh phải đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo việc đeo khẩu trang, sát khuẩn… Các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, nhất là trong tháng vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường"- ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

* Sau khi có chủ trương cho đón khách du lịch ngoài tỉnh vào tham quan, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã khẩn trương chuẩn bị các phương án, sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

nhieu dia phuong cho phep cac diem du lich don khach tham quan tro lai hinh 3
Khu Du lịch Quốc gia mũi Cà Mau đã sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ này.

Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đã mở cửa đón khách trở lại từ ngày 16/4. Tuy nhiên, do chỉ đón khách tham quan trong tỉnh nên điểm tham quan hút du khách nhất của tỉnh Cà Mau chỉ có vài chục lượt người người đến mỗi ngày. Hiện lượng khách tham quan tại khu du lịch đã lên mức khoảng 200 người/ngày, tuy nhiên, cũng mới đạt khoảng 30% so với trước khi có dịch Covid-19.

Trong thời gian này, Ban quản lý Khu du lịch đã thực hiện công tác chỉnh trang và các phần việc để sẵn sàng cho việc chở lại hoạt động bình thường. Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Cà Mau đã có công văn hướng dẫn các khu, điểm du lịch trên địa bàn đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19 để đón khách như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Đồng thời, triển khai cho cán bộ nhân viên hướng dẫn du khách khai báo y tế, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close