Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Tại các địa phương đã tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng bằng khen Nhà giáo ưu tú, đạt thành tích trong giảng dạy cho các nhà giáo.

Ngày 18/11, Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tôn vinh các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học. Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Minh Hoàng và Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Phước 2, huyện Long Thành được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2008.

Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân. Các đại biểu đã giao lưu với 4 đại biểu đại diện cho các nhà giáo có nhiều cống hiến, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học và doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT.

** UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng 238 nhà giáo tiêu biểu xuất sắc năm 2008. Trong những năm qua, ngành GD-ĐT Lào Cai đã thực hiện tốt các phong trào “Ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới quản lý tài chính”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”... Số lượng học sinh, mạng lưới trường, lớp học không ngừng phát triển. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã luôn phát huy bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tâm, tận lực trong nhiệm vụ “trồng người”.

Năm 2000 tỉnh Lào Cai được công nhận đạt chuẩn Phổ cập giáo dục trung học - xoá mù chữ và được công nhận đạt tiêu chuẩn Phổ chập Trung học cơ sở vào tháng 12/2007. Năm học 2007-2008, ngành GD-ĐT có 264 tập thể và cá nhân được khen thưởng; trong đó 3 đơn vị, 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Bằng khen; 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 5 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 4 đơn vị và 238 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 31 đơn vị được công nhận tập thể Lao động xuất sắc.

** Ngày 18/11, Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Nhà Giáo Việt Nam và Tôn vinh các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2007 - 2008. Có 16 nhà giáo được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 11 đơn vị và 8 cá nhân được nhận Huân chương Lao động; 73 đơn vị được nhận bằng khen tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố; Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2007 - 2008.

Năm học vừa qua, toàn thành phố có 1.042 tập thể Lao động tiên tiến cấp cơ sở; 522 tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố, có 9.821 cán bộ công chức được công nhận giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở... Những thành tích này thể hiện những nỗ lực của ngành giáo dục thành phố, đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng mạng lưới đào tạo, xã hội hóa giáo dục…

Cùng ngày, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên dương 97 giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2008. Đây là những giáo viên trẻ tiêu biểu được bình chọn trong số 300 gương giáo viên trẻ từ các quận, huyện đoàn, trường học các cấp đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự, tặng hoa và bằng khen cho các giáo viên.

Trước đó, tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh các thầy cô giáo như Khai mạc triển lãm “Giáo viên trẻ làm theo lời bác”, các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa giáo viên trẻ tiêu biểu với lãnh đạo thành phố xung quanh vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiền lương, đạo đức nghề nghiệp..../.

** Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và tuyên dương nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú lần thứ 10. Những năm gần đây, ngành giáo dục Hà Tĩnh có bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực giảng dạy và học tập. Hiện toàn tỉnh có gần 460 trường đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, nhiều học sinh  của Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong học tập như: Trịnh Thị Kim Chi, Huy chương Vàng toán Châu Á-Thái Bình Dương; Lê Nam Trường, Huy chương Bạc Olimpíc toán quốc tế lần thứ 47. Năm học này, nhà giáo Nguyễn Trí Hiệp được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” và 10 nhà giáo của tỉnh được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”./.

Viết bình luận