Nhiều lao động ở Khánh Hòa không được hỗ trợ Covid-19 vì nghỉ trước 1/4

VOV.VN -Tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên nhiều người lao động không được hỗ trợ.

Tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người lao động không được hỗ trợ vì nghỉ việc trước ngày 1/4.

(Ảnh minh họa)

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ hơn 111.000 người thuộc các đối tượng: người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng, nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 150 tỷ đồng. Đối với các đối tượng khác, việc chi hỗ trợ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Số lượng đối tượng là người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương; hộ kinh doanh cá thể; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động được hỗ trợ rất ít so với nhu cầu. Vẫn chưa có người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động. 

“Trung ương ban hành quy định từ tháng 4 trở đi bị cách ly xã hội. Vì vậy, hiện nay mình phải áp dụng theo quy định chung, không được hưởng vì không đúng quy định. Trước mắt sẽ thực hiện theo Quyết định 15, còn những đối tượng bị ảnh hưởng, nghỉ trước tháng 4,  Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét”- ông Văn Đình Tri, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

Viết bình luận