Nhiều nơi tại Sơn La có mưa lớn, cảnh báo sạt lở đất đá

VOV.VN - Chiều tối nay, 17/4, tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã xuất hiện mưa lớn, mưa đá kèm gió lốc, cảnh báo sạt lở đất đá, nhất là trên Quốc lộ 6.

Khoảng 17h30 chiều 17/4, tại xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, trận mưa đá kéo dài trong 20 phút đã gây thiệt hại trên nhiều diện tích mận và xoài chuẩn bị vào vụ thu hoạch.  Theo người dân địa phương, từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều trận mưa đá, riêng hôm nay là nặng nề nhất vì viên đá to, mưa kéo dài khả năng  bà con thất thu rất cao.

Trên Quốc lộ 6, đoạn từ cầu Yên Châu qua Sặp Vạt, mưa lớn cũng làm bùn đất trên ta luy dương tràn xuống đường gây khó khăn và nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Tại khu vực này có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất đá.

Mưa đá xảy ra tại xã Lóng Phiêng

Ông Nguyễn Văn Điện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, cuối giờ chiều, tại địa phương có mưa to ở nhiều nơi, hiện các xã đang tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ và có cảnh báo tới người dân khi mưa lớn tiếp tục kéo dài trong đêm tối.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, qua theo dõi ảnh radar thời tiết Pha Đin lúc 18h10 phút ngày 17/4, xác định được vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông cho khu vực các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu và Vân Hồ.

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông mạnh cho các khu vực nói trên, sau đó có thể lan sang các huyện: Mường La và thành phố Sơn La. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Viết bình luận