Nhiều sáng tạo trong công tác Mặt trận ở huyện Điện Bàn

(VOV) -Những cách làm sáng tạo, góp phần đưa kinh tế - xã hội huyện Điện Bàn phát triển trên 22%...

Nhân chuyến thăm và học hỏi kinh nghiệm về công tác Mặt trận tại các tỉnh phía Bắc, sáng nay (8/9), đoàn cán bộ là Chủ tịch Mặt trận xã, thị trấn của huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã đến thăm MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên đã thân mật tiếp đoàn.

 

Ông Ngô Văn Trịnh, Chủ tịch MTTQ huyện Điện Bàn cho biết, trong chuyến thăm này, đoàn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về công tác vận động nhân dân thực hiện xây dựng mô hình “Xã nông thôn mới” tại các tỉnh phía Bắc.

Theo báo cáo của đoàn, huyện Điện Bàn có 18.000 liệt sỹ, 1.638 mẹ Việt Nam Anh hùng, 19 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Trong nhiều năm qua, MTTQ các cấp huyện Điện Bàn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, như: cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Đặc biệt, việc phát động các phong trào khu dân cư tự quản về môi trường, khu dân cư phòng chống tội phạm gắn với trật tự an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới… được hầu hết người dân tích cực hưởng ứng và đạt hiệu quả cao. Với những cách làm sáng tạo, góp phần đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển trên 22 %, nhiều xã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác mặt trận của MTTQ huyện Điện Bàn, đồng thời mong muốn những đại biểu trong đoàn là những nhân tố quan trọng, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác Mặt trận, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và của toàn tỉnh Quảng Nam.

Cũng tại đây, bà Hà Thị Liên đã trao đổi với Đoàn một số mô hình làm tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Vì người nghèo” và các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động./

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên