Nhiều thực phẩm chay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhiều thực phẩm chay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Dịp Rằm tháng Giêng, tại TP HCM, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay tăng mạnh và nhiều loại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại các chợ An Đông (Quận 5), Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Tân Định (Quận 1)… bày bán thực phẩm chay khá đa dạng, từ thực phẩm khô đến thực phẩm tươi, chế biến như chà bông nấm sợi, cá thu sốt cà, thịt vụn xào xả...  Người mua thực  phẩm chay khá đông. Điều đáng nói là phần lớn các loại thực phẩm chế biến đều không có  bao bì nhãn mác, không hạn sử dụng, được để trên hộp nhựa, mâm nhôm, không che chắn.  

nhieu thuc pham chay khong dam bao an toan ve sinh thuc pham hinh 1
Nhiều loại thực phẩm chay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: KT)

Thực phẩm chay khô cũng vậy, ngoài  một số thực phẩm chay có nhãn mác của các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất  như  Âu Lạc, Sài Gòn Food, Ngọc  Liên… thì số còn lại cũng không có bao bì, nhãn mác, thường đựng trong gói nhỏ từ 100 -200  gram với giá khá mềm, chỉ từ 15-20 ngàn đồng/ gói.

Bà Hồ Thị Tâm ở đường Ngô Tất Tố, quận  Bình Thạnh - người ăn chay gần 20 năm nay cho biết, một số người hiểu biết có chừng mực, thích rẻ, muốn tiện không chế biến, đó không phải hàng có nhãn mác của Việt Nam, hàng của Trung Quốc hoặc hàng đóng gói không có nhãn mác nhưng bán ở chợ vẫn có nhiều người mua. Do không có nhãn mác, tôi không biết chất gì trong đó nên không dám ăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close