Tuyển sinh đại học 2017 nhiều trường lo lắng không tuyển đủ học sinh

Nhiều trường đại học lo lắng không tuyển sinh đủ

VOV.VN - Đến nay, nhiều trường ĐH ở TP. HCM lo thiếu chỉ tiêu do hiện tại số lượng thí sinh trúng tuyển vào các nguyện vọng không ưu tiên quá lớn.

Sau giai đoạn "điều chỉnh thô", từ ngày 29/7, 83 trường đại học thuộc nhóm xét tuyển phía Nam bắt đầu quá trình "điều chỉnh tinh", tiến tới xác định điểm trúng tuyển tiệm cận nhất với mục tiêu tuyển sinh năm 2017. Tuy nhiên, đến nay nhiều trường vẫn lo thiếu chỉ tiêu do hiện tại số lượng thí sinh trúng tuyển vào các nguyện vọng không ưu tiên quá lớn.

tuyen sinh dai hoc 2017 nhieu truong lo lang khong tuyen du hoc sinh hinh 1
Thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 tại TP.HCM

Thông tin có được sau nhiều vòng lọc ảo của nhóm xét tuyển phía Nam cho thấy: điểm trúng tuyển năm nay dự kiến sẽ tăng từ 0,75 đến 3 điểm tùy nhóm ngành. Theo đó, điểm trúng tuyển nhóm ngành kinh tế dự kiến dao động trong khoảng từ 18,5 đến 20 điểm, cao hơn năm ngoái 0,75 điểm.

Nhóm ngành công nghệ thực phẩm dự kiến có điểm trúng tuyển từ 19 đến 23 điểm, cao hơn năm ngoái từ 1 đến gần 3 điểm.

Nhóm ngành cơ khí, điện tử dự kiến điểm trúng tuyển từ 17,5 đến 18,5. Các nhóm ngành mới thì điểm trúng tuyển dự kiến dao động từ 16 đến 19 điểm.

Điểm này sẽ thay đổi sau mỗi lần điều chỉnh để lọc ảo của các trường thành viên trong nhóm. Sau phiên lọc ảo cuối cùng vào chiều mai (30/7), các trường sẽ tải về danh sách trúng tuyển chính thức từ cổng thông tin của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

tuyen sinh dai hoc 2017 nhieu truong lo lang khong tuyen du hoc sinh hinh 2
Thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 tại TP.HCM.

Theo ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cần có thêm biện pháp hỗ trợ các trường dự đoán lượng thí sinh ảo để gọi nhập học cho sát với chỉ tiêu. Nếu không, việc xét tuyển bổ sung là khó tránh khỏi.

“Trên thực tế, với các thí sinh trúng tuyển ở các nguyện vọng thứ tự thứ 2, 3, 4 và những thứ tự tiếp theo có thể sẽ không thực hiện việc nhập học. Do vậy, khi số lượng thí sinh sau khi lọc ảo đến thời điểm này trúng tuyển ở các thứ tự 2, 3, 4… rất nhiều thì chúng tôi cảm thấy băn khoăn”, ông Sơn cho hay.

Nhiều trường lo hiện nay chính là việc khó lường trước tình hình thí sinh ảo khi số lượng thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng từ thứ 2 trở đi quá lớn. Nếu căn cứ vào số này, không ít trường sẽ đứng trước nguy cơ hụt hoặc thừa chỉ tiêu, đặc biệt là các trường tốp giữa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close