Nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở Bạc Liêu

VOV.VN - Hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.

Chiều nay (23/5), ông Nguyễn Văn Nin- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, nơi các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị.

Theo đó, vào tối qua (22/5), Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, phần lớn đều có chung triệu chứng lâm sàng là đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy nhiều. Qua ghi nhận, Trung tâm xác định có 17 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trong số này có 3 trường hợp phải nhập viện cấp cứu, những trường hợp còn lại  bị nhẹ nên được cho về điều trị ngoại trú.

Các bệnh nhân cho biết, vào trưa và chiều hôm qua (22/5), họ có ăn bún tươi được sản xuất từ một lò bún ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, sau khi ăn vào thì có triệu chứng như trên.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân đã phối hợp với UBND thị trấn Ngan Dừa tiến hành điều tra, lấy mẫu vật phẩm, thực phẩm của một số cơ sở quán ăn, lò bún để gửi đi xét nghiệm.  

Hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục