Những người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính với SARS-COV-2

Những người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính với SARS-COV-2

VOV.VN - Nữ bệnh nhân người Anh mắc bệnh Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Thông tin Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện tại, nữ bệnh nhân người Anh mắc bệnh Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định.

Đối với những người tiếp xúc gần: 5 người có dấu hiệu ho, sốt... đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

nhung nguoi tiep xuc voi benh nhan thu 30 deu am tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Những người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính với SARS-COV-2. (Ảnh minh họa)

Hiện, tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đang cách ly 8 người nghi mắc Covid- 19, giám sát tại nơi cư trú 39 người. Tính đến nay đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện, trong đó, 1 ca dương tính, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Tỉnh đã tổ chức di chuyển 14 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Sun&Sea, ở huyện Phú Vang; di chuyển 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 lên Trường Quân sự tỉnh cách ly.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Người dân phải có trách nhiệm hợp tác với chính quyền. Một là khai báo hay tự đi khám chữa bệnh nếu có những biểu hiện liên quan đến bệnh lý như: sốt, ho, đau đầu. Không nên có những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến dư luận cộng đồng. Hy vọng rằng, với sự nhận thức cao của người dân, với sự quyết liệt của hệ thống chính quyền, dịch bệnh sẽ được kiểm soát”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close