“Những tấm lòng vàng” tiếp sức thanh niên tình nguyện phòng chống dịch

VOV.VN -Thanh niên, sinh viên tình nguyện nhận được rất nhiều tấm lòng thơm thảo của người dân, giúp họ có thêm sức lực chốt trạm cùng cả nước đẩy lùi Covid-19.

Sau hơn 1 tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, 8 trạm kiểm soát người, phương tiện lưu thông ra vào thành phố Cần Thơ đến thời điểm này đã triển khai rất tốt. Đặc biệt, tại các trạm kiểm soát, lực lượng chức năng, thanh niên, sinh viên tình nguyện cũng nhận được rất nhiều tấm lòng thơm thảo của người dân, giúp họ có thêm sức lực chốt trạm ngày đêm, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Đại đức Thích Nguyên Hùng bên cạnh những bạn thanh niên tình nguyện.

Giữa cái nắng gay gắt buổi trưa, những chai nước mát “ân tình” của Đại đức Thích Nguyên Hùng, chùa Bửu Liên, quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã làm dịu đi sự vất vả của lực lượng tình nguyện tại trạm kiểm soát Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ. Được biết, Đại đức đã đồng hành cùng trạm kiểm soát ngay từ ngày 1/4, hỗ trợ thức uống mát và đồ ăn đêm cho lực lượng tình nguyện.

Theo Đại đức Thích Nguyên Hùng: Xuất phát từ tâm của Trụ trì Thích Minh Thành cùng bản thân, đã bỏ công sức và tài chính, không vận động Phật tử vì trong lúc khó khăn, nhằm tiếp sức cho các em nhiều sức khỏe, làm tốt nhiệm vụ khai báo y tế, góp phần cùng đất nước sớm thoát khỏi cơn đại dịch. "Các em nó phải thức khuya, dậy sớm, rồi nắng nôi, giữa cái nắng ba mươi mấy độ mà các em phải làm việc tốt, để giúp cho dân chống lại bệnh, thì những suất ăn của thầy, trái cây hay bánh nước, không đáng là bao nhiêu, cho nên thầy sẽ đồng hành cùng các em đến hết mùa kiểm dịch này", Đại đức Thích Nguyên Hùng chia sẻ.

Các bạn tình nguyện viên nhận nước, vitamin từ Phòng cảnh sát môi trường, công an Cần Thơ.

Không chỉ riêng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tư nhân, khối cơ quan đoàn thể cũng có nhiều hoạt động ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết cho lực lượng tình nguyện. Đến từ Phòng cảnh sát môi trường, Công an thành phố Cần Thơ, Đại úy Trần Việt Thắng, Phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm về môi trường chia sẻ: Chúng tôi hỗ trợ nước uống, viên sủi vitamin, để tăng cường sức đề kháng khi ban ngày các bạn đứng ngoài nắng, ban đêm các bạn lại chịu lạnh trong sương.

"Thấy các bạn làm việc rất là tích cực với tinh thần hăng hái, mình rất cảm kích hoạt động của các bạn, hy vọng những hành động của các bạn sẽ được lan tỏa, nâng cao ý thức của người dân, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất để vượt qua thời kỳ khó khăn này". 

Những bịch chè được mạnh thường quân hỗ trợ cho các bạn thanh niên tình nguyện. 

Những tấm lòng thơm thảo, tuy không nhiều về vật chất, nhưng lại ấm lòng những chiến sĩ tình nguyện tại các trạm kiểm soát dịch bệnh 24/24. Ngay trong lực lượng thanh niên tình nguyện, cũng có những thành viên tự bỏ kinh phí, hỗ trợ buổi ăn xế, ăn đêm cho mọi người. Điển hình như bạn Lại Phước Trường Thành, sinh hoạt tại Đoàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, ngoài trực trạm, còn tự mình nấu những món ăn ngon mời các bạn trực ca 2 (từ 12h-18h), để tinh thần mãi vui vẻ.

"Riêng bản thân cũng mong muốn các bạn thanh niên cùng chung tay đẩy lùi đại dịch, cho thấy rằng là tinh thần của thanh niên Việt Nam mình, luôn luôn lúc nào cũng mạnh mẽ, tự tin và đoàn kết, để chiến thắng đại dịch", Lại Phước Trường Thành cho biết. 

Người dân tặng đồ ăn đêm cho lực lượng chốt trạm.

Với tinh thần hăng hái, không quản ngại nắng nóng, dầm sương, các bạn tình nguyện là thanh niên, sinh viên đại học Y dược, Cao đẳng Y tế, lực lượng công an… còn nhận được món quà của người đi đường như: trái cây, trà nước… Những điều nhỏ ấy, cũng khiến các bạn cảm động và tự hứa cố gắng hoàn thành tốt hơn thời gian tới.

Nắng nóng không ngăn được sự nhiệt tình của thanh niên tại trạm kiểm soát. 

Bạn Phan Quốc Việt, Phó Bí thư đoàn phường An Cư, quận ninh Kiều, chốt trạm kiểm soát Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ cho biết: "Những món quà đó đã tiếp sức cho chúng tôi để cố gắng hết sức mình để giúp ích được cho chốt này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đêm xuống lực lượng tình nguyện vẫn làm việc hăng hái.

Đến thời điểm hiện tại, thông qua việc kiểm tra y tế tại các trạm, Cần Thơ chưa có trường hợp nào có biểu hiện bất thường phải đưa đi cách ly tập trung. Lực lượng ở các trạm luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra thân nhiệt mọi người qua trạm. Trái với tâm lý người dân sẽ phản ứng do sợ phiền hà thì ngược lại nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía người dân. Những việc làm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm là nghĩa cử cao đẹp, đáng trân trọng, thể hiện tinh thần một lòng cùng đất nước đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận