Nick Vujicic chia sẻ về nghị lực sống với khán giả Hà Nội

VOV.VN - Đây là buổi tái ngộ khán giả Việt Nam sau đúng một năm của chàng trai không chân tay người Australia.

Tối 24/5, chương trình Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Tới dự chương trình có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam- Ban Thanh thiếu niên VTV6, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Tôn Hoa Sen phối hợp thực hiện. Chương trình được tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những tấm gương nghị lực điển hình, biết đối diện và vượt qua những rào cản để vươn lên trong cuộc sống, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng. 

21 tấm gương nghị lực điển hình được tôn vinh tại chương trình

Tại đêm gala, 21 tấm gương nghị lực điển hình được chọn trong cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường” đã được tôn vinh và hội ngộ. Thông qua những câu chuyện có thật về những con người nghị lực, chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã góp phần đánh thức những giá trị sống tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam với 3 thông điệp: Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực.

Đặc biệt, đêm gala còn có sự tham gia của vị khách mời đặc biệt - diễn giả Nick Vujicic cùng bố mẹ, em gái và vị hôn phu của em gái. Tại chương trình, chàng trai không tay không chân người Australia đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm và quan điểm về nghị lực sống của con người. 

Nick Vujicic - chàng trai không tay không chân người Australia hội ngộ khán giả Hà Nội

Cũng trong chương trình, Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã trao tặng phần quà 30 triệu đồng/người cho 21 tấm gương nghị lực, học bổng 10 triệu đồng/suất cho 10 sinh viên vượt khó, có thành tích tốt trong học tập. Ngoài ra, các nhà tài trợ của chương trình cũng đã có những phần quà hỗ trợ cho các tấm gương nghị lực nhằm động viên tinh thần, tiếp sức cho những con người có hoàn cảnh đặc biệt.

Qua một năm phát động và triển khai, chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ. Chương trình đã góp phần khơi dậy và tuyên truyền về những giá trị tốt đẹp trong việc hình thành nhân cách của mỗi con người./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên