Ninh Thuận khắc phục hậu quả lũ lụt

Chiều 8/11, UBND tỉnh đã họp triển khai phương án phân bổ kinh phí khắc phục hậu quả lũ lụt từ nguồn Trung ương hỗ trợ (50 tỉ đồng).

Do nguồn kinh phí có hạn, các, sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh tạm thời thống nhất phương án phân bổ 28 tỉ đồng hỗ trợ về dân sinh (người chết, nhà sập và hư hỏng nặng); ưu tiên hỗ trợ các loại giống lúa, đậu xanh, rau màu, để sớm phục hồi sản xuất; tu sửa cơ sở hạ tầng, đường giao thông liên thôn, liên xã, kênh mương nội đồng phục vụ đời sống sản xuất, dân sinh; đặc biệt là ưu tiên sửa chữa trường, lớp học, bàn ghế giáo viên và học sinh để bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh.

Đồng thời, phân bổ 22 tỉ đồng để tu sửa các công trình thủy lợi, giao thông, cấp nước sinh hoạt và các công trình khác cần sửa chữa ngay để kịp phục vụ sản xuất và đời sống như các công trình cấp nước, phòng chống dịch bệnh cho người và vật nuôi.

Trên cơ sở đó, các huyện, ngành chủ động triển khai thực hiện trợ cấp, hỗ trợ dân sinh và hỗ trợ giống đúng đối tượng; tiến hành khôi phục sửa chữa các công trình đúng mục đích; đồng thời thống kê, tổng hợp lại toàn bộ thiệt hại để tỉnh có kế hoạch triển khai khắc phục trong thời gian tới.

Để kịp thời phục vụ sản xuất và đời sống an sinh xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa đồng ý cho các huyện, ngành triển khai các công trình khắc phục lụt bão theo phương thức vừa thiết kế vừa thi công và được phép chỉ định thầu thi công theo qui định hiện hành về xây dựng cơ bản./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên