Nỗ lực cứu nạn 5 thuyền viên trên tàu cá bị chìm trên biển

Nỗ lực cứu nạn 5 thuyền viên trên tàu cá bị chìm trên biển

VOV.VN - Đến thời điểm này, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên biển vẫn chưa tiếp cận được tàu cùng thuyền viên bị nạn.

Một tàu cá cùng 5 thuyền viên của tỉnh Bình Định bị chìm khi đang đánh bắt trên biển từ chiều tối 29/7. Đến 11 giờ sáng nay (30/7), các lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên biển vẫn chưa tiếp cận được tàu cùng thuyền viên bị nạn. Trong khi đó tàu bị nạn cũng đã bị mất thông tin liên lạc.

no luc cuu nan 5 thuyen vien tren tau ca bi chim tren bien hinh 1
Khu vực tàu cá bị chìm. Ảnh: Hệ thống thông tin duyên hải VN. 

Trước đó, sáng qua (29/7), tàu cá mang số hiệu BĐ 95613 TS công suất 330CV, do ông Trần Quốc Toàn, trú tại xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm chủ, kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 5 người khi đang đánh bắt tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa thì bị phá nước. Đến 13 giờ cùng ngày, tàu bị ngập nước, có nguy cơ chìm, thuyền trưởng đã phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã liên lạc với một số tàu cá đáng bắt gần tàu bị nạn đến cứu. Đồng thời đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn điều phương tiện cứu nạn tàu cá BĐ 95613 TS khẩn cấp. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng đề nghị tàu HQ 903 đi hỗ trợ tìm kiếm tàu bị nạn.

Lúc 20 giờ tối qua, tàu cá mang BĐ 97135 TS của ông Trần Quốc Bảo, tỉnh Bình Định đang đánh bắt gần đó điện báo về cho biết, tàu bị nạn đã chìm xuống biển. Hiện có 2 tàu cá của ngư dân cùng tàu cứu hộ của Hải quân đang tìm kiếm tìm kiếm các thuyền viên và tàu cá bị nạn. 

"Từ chiều hôm qua đã có 2 tàu cá tìm các tiếp cận tàu đó nhưng mà chạy chậm quá, vì gió lớn nên chạy chậm. Còn tàu của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn điều ra thi dự kiến cuối chiều nay mới tới khu vực tàu gặp nạn. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo cho Bộ đội Biên phòng, Chi Cục thủy sản, UBND huyện Hoài Nhơn giữ liên lạc với các tàu cá gần khu vực đó và tìm tàu ở gần để tìm cách tiếp cận tàu gặp nạn", ông Phan Xuân Hải, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close