Nỗi đau xé lòng những người mẹ mất con trong vụ đuối nước ở Quảng Nam

Nỗi đau xé lòng những người mẹ mất con trong vụ đuối nước ở Quảng Nam

VOV.VN - Tại các vùng quê nghèo của 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, tiếng khóc của những người mẹ như xé lòng bên thi thể con.

Đêm qua (8/2) là một đêm kinh hoàng của những người thân trong gia đình 6 học sinh bị chết và mất tích trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại vùng biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tai nạn xảy ra vào chiều mồng 4 Tết, buổi chiều định mệnh của 1 nhóm trẻ du Xuân.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 1
Tang thương bao trùm làng quê nghèo xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Đêm 8/2, trên bãi biển Bình Minh, người thân của 2 em học sinh mất tích thắp hương cầu khấn, mong tìm được xác để đưa về quê. Tại các vùng quê nghèo của 2 xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, tiếng khóc của những người mẹ như xé lòng bên thi thể con. Nỗi đau không nói thành lời bao phủ làng quê nghèo.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 2

Ba của em Nguyễn Văn Ý đau xót trước sự ra đi của con.

Màn đêm buông xuống trên biển Bình Minh làm cho cuộc tìm kiếm thi thể 2 em Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng càng thêm gian nan. Trên bờ, bóng người cũng thưa dần, để lại nỗi trống vắng đến rợn người. Một người mẹ nằm bên thi thể con vừa được đưa vào bờ, chờ xe cứu thương đến chở về quê. Tiếng khóc đến lạc giọng của người mẹ xé tan bầu không khí u tịch của màn đêm.

Chị của một học sinh bị đuối nước nức nở trong bóng tối: “Em đi bỏ lại chị với ai? Leo lên lưng chị cõng về quê chớ nằm đây lạnh lẽo nghe em!”.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 3
 Bà Trần Thị Phong đau xót trước sự ra đi của 2 cháu.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy, Chủ nhiệm lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam buồn rầu: Lớp có 27 học sinh, ra đi cùng lúc 6 em, là giáo viên chủ nhiệm ai mà không xót.

Sau khi nhận được thông tin học sinh của mình bị đuối nước từ thầy hiệu trưởng, vợ chồng cô Thúy tức tốc chạy xe máy xuống vùng biển Bình Minh. Những gì chứng kiến làm cô không cần được nước mắt.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 4

Hàng xóm đến lo hậu sự cho các cháu.

“Những em này là học sinh khá, giỏi, học sinh ngoan của lớp. 16 giờ chiều em nhận được thông tin từ thầy Hiệu trưởng, mình cảm thấy bất ngờ. Mình làm chủ nhiệm mà học sinh của mình ra đi lần 6 đứa rất buồn”, cô Thúy nghẹn ngào.

Làng quê nghèo thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam sáng nay (9/2) bao trùm cảnh tang thương. Bà Trần Thị Phong, cô và là bác thúc bá của 2 em học sinh tử vong vụ đuối nước là Trần Thị Thúy và Nguyễn Văn Ý không cầm được nước mắt.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 5

Bà kể, sáng Mồng 4 Tết, các cháu bà xin ba mẹ đi thăm cô giáo Chủ nhiệm cùng với nhóm bạn. Khi các cháu nói đi 3 ngày mới về, cô giáo chủ nhiệm liền can ngăn.

Sau đó các em trở về nhà ăn bữa cơm cúng đưa ông bà cùng với gia đình. Qua trưa, các cháu lại xin ba mẹ đi chơi. Chiều tối thì nhà nhận được tin các cháu chết đuối. Bà Trần Thị Phong như chết lặng.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 6

Mẹ của nạn nhân Trần Thị Thúy mới sinh được 1 tháng rưỡi khóc ngất trước sự ra đi của con.

“Hoàn cảnh của Ý thì bà nội mới mất được 1 năm. Cha mẹ thì làm nông bươn chải trên núi. Nhà 7 người con ai cũng vào Đại học hết, chỉ còn cháu Ý năm nay vào lớp 10. Còn Thúy thì mẹ sinh mới được 1 tháng 10 ngày. Khi đi thì ba mẹ đã không cho đi rồi. Cháu nói đi Hội An chơi chứ không đi xuống dưới biển đó. 5 giờ tối họ báo về con chết. Khi nhận được thông tin, ba mẹ xỉu hết trơn, kêu y tá đến chích thuốc. Chừ còn nằm 1 chỗ hết chứ không ai cự cựa được”, bà Phong cho hay.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 7

Hàng xóm đau buồn trước sự ra đi của các cháu.

Vùng quê xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đất đai khô cằn. Nơi đây không có ao hồ, học sinh ít có đứa nào biết bơi. Các cháu rủ nhau đi xe đạp điện xuống đến tận biển Bình Minh cách xa hơn 20 cây số đi tắm biển. Lại đúng vào ngày Tết không có ai ra biển.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 8

Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, nơi 6 em học sinh gặp nạn.

Bà Trần Thị Lời ở thôn Hòa Bình, xã Bình Minh cho biết, khu vực biển này rất nguy hiểm. Trẻ con địa phương biết chỗ nào nước sâu, chỗ nào cạn, chỗ nào nước xoáy để tránh, còn với trẻ em nơi khác đến đây tắm thì rất nguy hiểm.    

“Chỗ đó có cái ao, hồi xưa đến chừ chết cũng mấy người rồi. Cho nên mấy đứa cháu ni xuống nghe nói ra tắm, hình như có 1 người cứu hộ thì phải. Trước đây đến bãi tắm họ có để biển cấm, nhưng đến ngày Tết họ không để bảng”, bà Lời kể.

noi dau xe long nhung nguoi me mat con trong vu duoi nuoc o quang nam hinh 9

Nỗi đau không biết tỏ cùng ai. Lực lượng tìm kiếm đưa thi thể học sinh bị đuối nước vào bờ.

Tối qua (8/2), ngay sau khi nhận được tin 6 em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình bị đuối nước, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến hiện trường vụ tai nạn, sau đó về vùng quê gia đình các nạn nhân để động viên, chia sẻ nỗi mất mát cùng với thân nhân các em học sinh xấu số.

Tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 triệu đồng đối với người chết và mất tích; huyện Thăng Bình hỗ trợ 5,4 triệu đồng mỗi nạn nhân bị chết. Sáng nay, Báo Thanh Niên cũng đã đến trao số tiền hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết và mất tích 5 triệu đồng.

Hiện, lực lượng chức năng địa phương và người dân tích cực tìm kiếm 2 em học sinh vẫn mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close