Nông dân kỳ vọng gì ở Đại hội lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam?

VOV.VN - Nông dân kỳ vọng Đại hội Hội Nông dân Việt Nam sẽ có những giải pháp để các sản phẩm của nông dân làm ra được đón nhận ở khắp nơi.

Ngày 12/12 tại Hà Nội diễn ra Đại hội lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam nhiệm  kỳ 2018-2023.

Tham dự đại hội, đa phần các đại biểu đại diện cho các Hội Nông dân ở các địa phương đều có những ý kiến đóng góp, bày tỏ mong muốn để đưa ngành Nông nghiệp ngày càng phát triển, sản phẩm của nông dân làm ra được tiêu thụ và đón nhận rộng khắp, đời sống của bà con ngày càng sung túc hơn.

Ông Nguyễn Văn Thống. 

Là đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thống bày tỏ niềm vui mừng về những thành tựu của Hội đã đạt được và mong rằng, những sản phẩm của nông dân sản xuất, chế biến ra đều có thể cạnh tranh được trên thị trường, được biết đến và được nhiều nước trên thế giới tiêu dùng.

Thường xuyên tiếp xúc với nông dân, ông Nguyễn Văn Thống cho biết, trong thời đại Công nghiệp 4.0, nhiều nông dân đã có những tư duy mới trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Đa phần người nông dân đều mong muốn các cơ quan Nhà nước, các cấp ủy đảng luôn quan tâm hỗ trợ có thể áp dụng những cải tiến khoa học công nghệ vào chế biến, nuôi trồng.

Mong nông dân có cuộc sống sung túc, lao động có việc làm

Huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang  đã có nhiều hoạt động phát triển nông nghiệp hiệu quả như: chương trình xây dựng cánh đồng mẫu, chăn nuôi gà đồi, chăn nuôi dê, cây ăn quả, phát triển rừng...

Bà Lục Thị Lan.

Bà Lục Thị Lan, Chủ tịch Hội Yên Thế, tỉnh Bắc Giang bày tỏ, có được những thành quả trong nông nghiệp ở những chương trình trên là  do địa phương đã biết áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, kỹ thuật trong phát triển trồng trọt, chăn nuôi. Nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, trở nên giàu có nhờ biết áp dụng phương thức này.

Bà Lục Thị Lan cũng mong muốn thông qua Đại hội Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ bầu ra những lãnh đạo, cán bộ có tầm, tài và tâm để giúp Hội phát triển vững mạnh, có nhiều giải pháp đột phá để đưa ngành nông nghiệp ngày càng phá triển, các sản phẩm của nông dân chế biến, sản xuất ra được đón nhận ở khắp nơi, đời sống của hàng triệu hộ nông dân ngày càng sung túc hơn...

Ông Phạm Đức Hùng.

Ông Phạm Đức Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ bày tỏ, người nông dân của huyện Yên Lập đều kỳ vọng thông qua Đại hội, các ý kiến, đề xuất về việc giải quyết việc làm cho người lao động ở khu vực nông thông được các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban ngành, cấp hội lắng nghe. Ngoài ra, vấn đề dạy nghề ở vùng nông thôn cần gắn với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng cụ thể ở từng nơi.

Đối với vấn đề hỗ trợ cho nông dân sản xuất, ngoài việc để cho nông dân tiếp cận với nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước thì người nông dân rất mong các quan, địa phương tạo điều kiện thuận lợi hơn cho họ được tiếp cận với nguồn vốn vay với lãi suất thấp nhất từ các ngân hàng thương mại...

Thông qua đại hội này, ông Phạm Đức Hùng cũng mong muốn các đại biểu đề xuất những giải pháp hữu ích hơn để đời sống nông dân ngày một phát triển./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nữ “Giám đốc nông dân” giúp nông dân làm nông nghiệp sạch

VOV.VN - Với mục tiêu giúp nông dân sống tốt bằng nông sản quê hương, chị Lê Thị Thà, HTX Dịch vụ NN chất lượng cao Hoa Phong đang hiện thực hóa điều đó. 

Chủ tịch Hội Nông dân xã ở Thanh Hóa treo cổ trên núi

VOV.VN - Theo gia đình nạn nhân thì ông Ninh có chuyện buồn gia đình, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng.

Khai mạc Đại hội lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam

VOV.VN - Sáng 11/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 khai mạc phiên trọng thể. 

Hội nghị COP 24 “nóng dần” trong tuần làm việc cuối cùng

VOV.VN - Hội nghị COP 24 tại Ba Lan ngày 11/12 bắt đầu nóng lên với lời kêu gọi đẩy nhanh tiến trình đàm phán, đi vào những nội dung trọng tâm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Đại hội Nông dân Việt Nam

VOV.VN -Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hội Nông dân Việt Nam luôn là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân.

Nông dân Việt Nam và Hà Lan tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa

VOV.VN - Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chăn nuôi giữa các nông dân được cho là có sự lan tỏa tốt hơn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hồ tiêu được mùa, nông dân vẫn lo lắng

VOV.VN - Thời tiết thuận lợi nên năng suất tiêu ổn định, từ 3 – 4 tấn ha, có những vườn đạt trên 10 tấn/ha. Tuy nhiên, thời điểm này giá tiêu đang ở mức thấp.

Tin cùng chuyên mục