Nữ doanh nhân chia sẻ chuyện bị xâm hại tình dục khi mới 9 tuổi

VOV.VN - Doanh nhân Lê Hoài Anh vừa có những chia sẻ chấn động về việc mình đã từng bị xâm hại tình dục khi lên 9 tuổi.

Trên trang cá nhân của mình chị chia sẻ: Rất rất nhiều suy nghĩ mới viết ra điều này sau bao lần đấu tranh tư tưởng, nhưng cuối cùng tôi đã quyết định phải nói, phải chia sẻ, vì mấy ngày nay tôi nhận được thông tin tố cáo của nhiều mẹ, và các gia đình có con cháu bị xâm hại tình dục và lạm dụng tình dục lúc các cháu còn rất nhỏ từ 4 tuổi - tới 11, 12 tuổi bởi hàng xóm, bởi các anh, các chú, các bác... lớn tuổi. Dấu ấn và ký ức về việc này sẽ rất khó để các cháu có thể quên được, các cháu cần rất nhiều yêu thương, cần rất nhiều sự quan tâm của cha mẹ, gia đình và xã hội.

Doanh nhân Hoài Anh chia sẻ chị mất tuổi thơ khi mới 9 tuổi. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tại sao tôi biết rất rõ việc này? Trả lời câu hỏi của chính mình, doanh nhân Hoài Anh nói về những bí mật được chị chôn sâu lâu nay: “Cảm giác đau đớn này bởi vì tôi là một nạn nhân của sự xâm hại tình dục lúc 9 tuổi. Bởi một người chú họ hơn 30 tuổi. Tôi đã bị đe dọa nên không dám nói điều này với bất cứ ai kể cả cha mẹ tôi cho đến ngày hôm nay. Ngoại trừ tôi đã kể một lần duy nhất với một người đàn ông khi tôi 27 tuổi, người đã giúp tôi trở thành người phụ nữ bình thường, biết yêu thương thật sự".

Chị Hoài Anh cho biết lý do vì sao câu chuyện động trời này được chôn kín lâu như vậy: “Kẻ hãm hiếp tôi đã dọa sẽ giết cha mẹ và em trai tôi nếu tôi nói cho ai biết. Điều đó vẫn xảy ra vài lần tới khi tôi 10 tuổi, kẻ đó đi công tác nước ngoài. Cách đây vài năm tôi biết tin hắn đã chết vì ung thư, cô độc ở nước ngoài. Đó là lý do tại sao thời thơ ấu của tôi đã chấm dứt khi tôi 9 tuổi. Và đó cũng là lý do mà tôi đã không sợ bất cứ sự đe dọa nào để sẵn sàng lên tiếng bảo vệ trẻ em, phụ nữ bị xâm hại và bạo hành”.

Sự việc sau bao nhiêu năm như tảng đá đè nặng lên cuộc sống của chị Hoài Anh. “Tại sao tôi hay gặp ác mộng thường xuyên và tại sao tôi dù lấy chồng, sinh con nhưng rất sợ đàn ông, sợ gần gụi và sinh hoạt tình dục”.

Những kẻ ấu dâm, ác thú ấy đang ở đâu mà khó bị trừng trị đến vậy? Theo chị Hoài Anh: “Thực ra trong xã hội rất nhiều kẻ ác và biến thái với những bộ mặt hiền lành và đạo mạo”.

Vậy các bậc phụ huynh cần làm gì để giúp các bé gái tránh được những kẻ ác thú này, chị Hoài Anh viết: “Từ kinh nghiệm của mình, tôi đã luôn dạy con gái và các cháu tôi cảnh giác và không cho các cháu gần gũi thân mật với người lạ, cần cảnh giác cả với anh em, họ hàng, hàng xóm. Mong các mẹ, các bậc phụ huynh hãy đừng e ngại khi dạy các cháu những điều này từ khi các cháu còn rất nhỏ, nhất là khi các cháu ở chung cư, xóm trọ, khu lao động các mẹ nhé”. 

Nói công khai ra được điều này tôi thật sự nhẹ lòng, hy vọng câu chuyện của tôi sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh thêm đề cao cảnh giác và hãy luôn gần gụi bảo vệ các con mình khỏi những kẻ mặt người Dạ thú trong xã hội. Chúng ta hãy đồng lòng kiên quyết trong việc trừng trị kẻ xấu, kẻ ác nhé.

Sau bài chia sẻ về vụ xâm hại tới 9 trẻ em ở Vũng Tàu, rồi sự thách thức dư luận của hắn… chị Hoài Anh đã nhận được rất nhiều những tin nhắn tâm sự của các nạn nhân, các gia đình nạn nhân trên tin nhắn. Chỉ trong có ba ngày mà có hơn một trăm tin nhắn về những vụ việc xâm hại tình dục xảy ra trong quá khứ và có những vụ việc đang xẩy ra với các cháu mà nạn nhân nhỏ nhất bị khi chỉ có 4 tuổi.

Đau lòng nhất là đa số từ những người thân và ruột thịt của các nạn nhân như ông nội, bố, chú bác ruột tới cha dượng, anh ruột... rồi tới họ hàng, hàng xóm, thầy giáo. Các nạn nhân hầu hết nếu không tình cờ bị phát hiện thì đều bị dọa dẫm nên đều giấu diếm và không dám thổ lộ với ai. Hầu hết họ đều từng có ý định tự sát và chịu những nỗi đau về thể xác tinh thần khó có thể hàn gắn suốt đời. 

“Điều đó thôi thúc tôi tới quyết định, mà tôi suy nghĩ 3 đêm, kể ra câu chuyện của mình, nỗi đau mà tôi mang suốt những năm qua, tôi không thể im lặng trước thực trạng đáng báo động của xã hội nạn xâm hại tình dục với trẻ em".

Sau những chia sẻ này của doanh nhân Hoài Anh, chị cho biết, nhiều người inbox hỏi rằng “Chị là doanh nhân nổi tiếng chị không sợ bị ảnh hưởng đến hình ảnh của chị à? Người khác thì hỏi ý là chị có dùng việc này để đánh bóng thương hiệu không?”. 

Chị Hoài Anh cho biết: “Hai câu hỏi đó đều là sự xúc phạm ghê gớm với tôi và tôi xin phép được block những người đó vĩnh viễn vì họ không thể hiểu được nỗi đau của các cháu bé cả về tâm hồn và thể xác. Đó mới là điều tôi quan tâm nhất”.

Sau tất cả, chị Hoài Anh chia sẻ, "Tôi nói ra sự đau khổ của chính mình để giúp cho các bậc cha mẹ biết cách giáo dục để bảo vệ các em, ngăn chặn những hành vi tội ác xảy ra với con mình. Tôi mong muốn không có trẻ em nào bị xâm hại nữa, mong muốn những kẻ thủ ác mất nhân tính phải bị trừng trị nghiêm khắc để răn đe và trừng phạt những con thú đội lốt người này để trẻ em của chúng ta được sống yên ổn trong tình yêu thương chăm sóc của gia đình và xã hội”./.

Viết bình luận