Nữ nhân viên công ty Trường Sinh mắc Covid-19 chia sẻ khi khỏi bệnh

VOV.VN - Chiều 17/4, trong buổi công bố 17 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, bệnh nhân Trương Thị Định cảm ơn các bác sĩ đã điều trị giúp bà hồi phục, khỏi bệnh.

Chiều 17/4, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã có 17 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ tại đây, bà Trương Thị Định (57 tuổi, quê ở Phú Lương, Thái Nguyên), là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 174 (nhân viên công ty Trường Sinh, làm việc ở căng tin Bệnh viện Bạch Mai) vỡ òa cảm xúc, bày tỏ niềm vui sướng khi đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19.

17 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bà Định chia sẻ, khi biết mình bị mắc Covid-19, bà đã rất hoang mang, lo lắng. Thời gian đầu khi vào điều trị, bà liên tục bị sốt, khó thở, người mệt, không ăn được gì nên đã phải nằm tại phòng cấp cứu khoảng 1 tuần.

“Khi nằm ở phòng cấp cứu, tôi không thở được, không thể tự nâng người ngồi dậy. Các bác sĩ, điều dưỡng tận tình chăm sóc, bón từng thìa sữa cho tôi. Tôi rất tin tưởng bác sĩ. Ban đầu khi vào viện, tôi thấy rất hoang mang nhưng các bác sĩ động viên cố gắng ăn uống sẽ vượt qua nên tôi đã cố ăn, mặc dù không ăn được nhưng vẫn cố nuốt để có sức khỏe vượt qua căn bệnh này” - bà Định chia sẻ.

Bà Trương Thị Định 

Bà Định cũng chia sẻ, trong quá trình điều trị, các bác sĩ chăm sóc cho bà rất tốt, nhẹ nhàng động viên. “Tôi không biết tên bác sĩ, không biết mặt bác sĩ vì các bác sĩ đều phải che kín mặt khi tiếp xúc với bệnh nhân, vì vậy, tôi chỉ biết cảm ơn các bác sĩ đã giúp đỡ, chăm sóc tôi để tôi có thể hồi phục, khỏi bệnh như ngày hôm nay” - bà Định nói.

Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, hiện nay, các bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây đều có tiên lượng tốt. Trong số 5 bệnh nhân nguy kịch, có 2 bệnh nhân đang trong giai đoạn cai máy thở.

“Ngay từ đầu, quá trình điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đã rất thận trọng, các bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được công bố khỏi bệnh, ra về đề nghị vẫn tiếp tục cách ly 14 ngày và có sự giám sát của y tế dự phòng địa phương. Với các bệnh nhân có xuất hiện dương tính trở lại, chúng tôi cũng đang nghiên cứu, lý giải về tình trạng đó như thế nào” - BS Cấp cho biết.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 198 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi./.

Viết bình luận