Nửa tỷ đồng của công ty hỗ trợ xây nhà sai quy định

VOV.VN -Công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành xác minh TGĐ Nhiệt điện Phả Lại đề xuất rút hàng trăm triệu đồng hỗ trợ cho một công nhân không thuộc biên chế.

PC_Article_AfterShare_1

Phản ánh đến các cơ quan chức năng, nhiều công nhân hưu trí của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại bức xúc về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm sai các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế của ông Phạm Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

nua ty dong cua cong ty bi tong giam doc ho tro xay nha sai quy dinh hinh 1
Quyết định trích tiền kinh doanh để xây nhà không đúng đối tượng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cũng đã nhận được đơn thư tố cáo ông Phạm Văn Thư và đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo nội dung trình báo, ngày 13/9/2016, sự cố vỡ van dẫn dòng tại đập thủy điện Sông Bung 2 (thuộc xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) khiến công nhân Đặng Văn Tuyền (38 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) và một số công nhân khác thiệt mạng. Theo hồ sơ của vụ việc, anh Tuyền là tài xế lái máy xúc. Hơn 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc, công ty Thủy lợi 4 – là đơn vị thi công công trình thủy điện Sông Bung 2, thuê anh lên công trình thủy điện dọn dẹp rác. Công nhân Tuyền hoàn toàn không phải công nhân của nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và không hề có bất cứ liên quan gì đến công đoàn của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

Điều đáng nói là sau khi xảy ra vụ việc, dù không liên quan gì, ông Phạm Văn Thư, Tổng giám đốc của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại bất ngờ có tờ trình số 1413/TTr-PPC đề nghị được cấp 500 triệu đồng từ nguồn tiền kinh doanh của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại để hỗ trợ xây nhà cho gia đình của công nhân Tuyền. Đây là việc làm trái các quy định của Pháp luật của ông Phạm Văn Thư. Bởi lẽ, công nhân Tuyền không phải là người làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại nên về lý, không có cơ sở để Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại hỗ trợ.

Về mặt tình cảm, nếu như ông Phạm Văn Thư muốn hỗ trợ nạn nhân có thể tự bỏ tiền túi chứ không thể rút 500 triệu đồng là tài sản của Công ty để hỗ trợ. Bên cạnh đó, khi cơ quan Công an về địa phương của công nhân Tuyền xác minh thì hộ gia đình của anh Tuyền chưa đủ điều kiện là hộ gia đình nghèo, khó khăn để nhận hỗ trợ xây nhà.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Không những thế, việc làm của ông Phạm Văn Thư đã gây ra bức xúc cho các công nhân đang làm việc tại Công ty vì trước đây từng có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nhưng chưa bao giờ được hỗ trợ lớn như vậy. Nhiều công nhân trong Công ty còn đặt ra nghi vấn, sở dĩ ông Phạm Văn Thư đề nghị cấp 500 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân để "lấy lòng" ông Ngô Việt Hải, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty truyền tải điện lực 2 thời kỳ đó. Chưa biết mục đích rút tiền Công ty đem ủng hộ "người dưng" của ông Phạm Văn Thư nhằm mục đích gì nhưng việc dùng nguồn tiền của chung vào mục đích cá nhân không chỉ về mặt quản lý kinh tế mà còn là vi phạm nghiêm trọng về mặt đạo đức Đảng viên.

Liên quan đến vụ trên, trao đổi với phóng viên Báo điện tử VOV, Đại tá Vũ Thanh Chương-Giám đốc Công an Hải Dương xác nhận, Công an Hải Dương có nhận được thông tin vụ việc tại Phả Lại và đang kiểm tra xác minh. “Bước đầu chúng tôi cho anh em nắm dấu hiệu cụ thể vụ việc mới kết luận, tính toán phương án nào đó theo quy định pháp luật”, lãnh đạo Công an Hải Dương thông tin.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, ông Phạm Văn Thư cũng đã dính hàng loạt các lùm xùm, năm 2017, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đã chính thức có Quyết định số 98-QĐ/UBKTTU thi hành kỷ luật cảnh cáo đảng viên với ông Phạm Văn Thư vì có vi phạm trong việc kê khai chưa đầy đủ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ; Trong năm 2017, với vai trò quản lý và điều hành ông Phạm Văn Thư đã để xảy ra hàng loạt các sự cố tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại làm thiệt hại hàng lớn cho doanh nghiệp và tài sản của Nhà nước. Trong năm 2017, tính trung bình mỗi tuần đều có một sự cố xảy ra./.

Đ. Hưng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds