Nuôi trồng thuỷ sản góp phần xoá đói giảm nghèo

Nuôi trồng thuỷ sản có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của một bộ phận nông dân nông thôn đặc biệt là những hộ sống ở vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa.  

Sáng 21/4, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản 1, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội thảo nâng cao sự đóng góp của nuôi trồng thuỷ sản quy mô nhỏ cho an ninh lương thực, xoá đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội. Tham dự hội thảo có các đại diện Tổ chức Nông nghiệp – Lương thực của Liên Hợp Quốc, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đề cập đến các vấn đề như: Nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ, đóng góp tiềm năng của nuôi trồng thuỷ sản quy mô nông hộ; những thách thức trong quản lý và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản cho các hộ nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ. Vai trò của nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ đối với an ninh lương thực, xoá đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ở Đồng bằng sông Mekong, Việt Nam; Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính cho các nông hộ sản xuất quy mô nhỏ…

Phát biểu tại buổi hội thảo, Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết: Hội thảo nói lên tầm quan trọng của nuôi trồng thuỷ sản đối với đời sống của một bộ phận nông dân nông thôn đặc biệt là những hộ sống ở vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa.

Ông Vũ Văn Tám nói: “Tôi mong rằng, kinh nghiệm sản xuất đa dạng của các nước trên thế giới cần được chia sẻ để mọi người đều có khả năng tiếp cận, học hỏi nhằm thực hành, tạo lợi ích xã hội tốt hơn. Phía Việt Nam cam kết, mọi kinh nghiệm nếu có sẽ được chia sẻ cho các cộng đồng nông dân trong và ngoài nước”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên