Ô tô điện thân thiện môi trường xuất hiện tại chợ Công nghệ 2016

Ô tô điện thân thiện môi trường xuất hiện tại chợ Công nghệ 2016

VOV.VN - Chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016) chính thức được khai mạc với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”

Sự kiện do UBND TP.Hà Nội và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức với sự tham gia của 400 đơn vị, với hơn 430 gian hàng, trong đó có 32 gian hàng của nước ngoài được diễn ra từ ngày 28/9 đến 1/10/2016.

o to dien than thien moi truong xuat hien tai cho cong nghe 2016 hinh 1
Lãnh đạo Thành Phố Hà Nội và Bộ ban ngành Khoa học và Công nghệ đi thăm các gian hàng.

Techmart Hanoi 2016 với chủ đề "Liên kết cùng phát triển" được tổ chức ở quy mô quốc gia, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa, cơ khí chế tạo máy, giao thông, quản lý đô thị; công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản, chế biến nông - lâm - thủy sản công nghệ cao; công nghệ xử lý môi trường; công nghệ và thiết bị phục vụ các ngành, lĩnh vực khác…

o to dien than thien moi truong xuat hien tai cho cong nghe 2016 hinh 2
2 sản phẩm ô tô điện của Nhật Bản thân thiện với môi trường giành được sự quan tâm lớn của khách tham quan. Được biết giá bán cho 2 mẫu này tại Nhật lần lượt khoảng 80 triệu và 160 triệu VNĐ. Ưu điểm của mẫu xe đến từ Nhật là ắc-quy khó bị "chai" như những sản phẩm của Trung Quốc. Nhà cung cấp hy vọng, 2 mẫu xe điện này nếu được cấp phép tại Việt Nam sẽ giúp những khu đô thị bớt ô nhiễm khí thải, tích kiệm năng lượng.

Techmart Hanoi 2016 hướng tới mục tiêu góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020” của Chính phủ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố XVI và Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Chợ công nghệ còn là nơi tôn vinh năng lực sáng tạo của các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trong mọi lĩnh vực để phục vụ phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội.

o to dien than thien moi truong xuat hien tai cho cong nghe 2016 hinh 3
Mô hình lắp ghép giúp trẻ em hiểu rõ hơn về thế giới động vật hiện đại lẫn cổ xưa.

Bên cạnh những công nghệ, thiết bị phục vụ hỗ trợ  sản xuất, Techmart còn cho phép tiến hành giao dịch, mua bán những sản phẩm thương mại là kết quả của việc ứng dụng thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị tiên tiến vào sản xuất.

o to dien than thien moi truong xuat hien tai cho cong nghe 2016 hinh 4
Máy đo trường gió bằng siêu máy tính, với mục đích hạn chế thiên tai, dự báo thời tiết.

Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp, các nhà sản xuất có thể lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ, thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu.

o to dien than thien moi truong xuat hien tai cho cong nghe 2016 hinh 5
Hệ thống giả lập môi trường không gian phục vụ thử nghiệm xác định và điều khiển tư thế vệ tinh - sản phẩm của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phát triển thành công, hứa hẹn mở ra nhiều hướng nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nhỏ tại Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương, các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố:  Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Nghệ An, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Phước, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close