hoi nghi giao ban bao chi xuan Ất Mui

Ông Đinh Thế Huynh: 2015-năm quan trọng của công tác báo chí

VOV.VN -Tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác báo chí trong năm 2015

Chiều nay (mùng 6 Tết), tại trụ sở báo Nhân Dân, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban báo chí đầu Xuân Ất Mùi năm 2015.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trong cả nước, các nhà báo lão thành tới dự. 

hoi nghi giao ban bao chi xuan at mui hinh 1 Hội nghị giao ban báo chí Xuân Ất Mùi .      

Năm qua, công tác thông tin tuyên truyền đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân – nhân tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Những ngày Tết Ất Mùi vừa qua, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, nhất là các đài phát thanh truyền hình và báo điện tử đã bám công việc, tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sinh động không khí vui Tết, đón xuân của nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc, thể hiện được những giá trị Tết cổ truyền của dân tộc gắn với các nội dung chủ đề về mùa xuân, đất nước, về Đảng quang vinh tròn 85 tuổi; về Bác Hồ vĩ đại; biểu dương tinh thần lao động tích cực đầu năm của cán bộ, công nhân, lao động trên các công trường trọng điểm; phản ánh tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ đất nước của quân và dân ta nơi biên cương, hải đảo; biểu dương, cổ vũ những việc làm tốt vì cộng đồng và xã hội; phản ánh tình cảm hướng về quê hương Tổ quốc của những người con đất Việt xa quê…

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đánh giá cao và biểu dương những kết quả công tác trong năm qua của các cơ quan báo chí và nhấn mạnh, năm 2015 là một năm rất quan trọng, diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Đặc biệt, đây là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Nhiệm vụ đặt ra cho công tác báo chí rất nặng nề, đòi hỏi rất cao về chất lượng, hiệu quả, cả về lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, triển khai thông tin, tuyên truyền… Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện, cơ hội để những người làm báo thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm chính trị và sức sáng tạo để có những tác phẩm báo chí chất lượng và hiệu quả xã hội tích cực.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị: “Để vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, những người làm công tác báo chí cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng; không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngay sau Tết, đề nghị các đồng chí tập trung tuyên truyền thật tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2015; khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tích cực, việc tuyên truyền kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác báo chí trong năm 2015”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015, đó là: đổi mới phù hợp với xu thế công nghệ để đồng hành cùng Chính phủ, các cấp, các ngành làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền, giáo dục, phê bình để cùng làm tốt những nhiệm vụ thường xuyên, từ đó, góp phân tích cực về cơ chế quản lý kinh tế, nâng cao hiệu lực điều hành để kinh tế đất nước phát triển nhanh, mạnh trong giai đoạn hiện nay.

Để làm được điều đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong mọi tình huống, các cơ quan báo chí cần khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ nước ta; tiếp tục xây dựng nhà nước pháp quyền, tăng cường kỷ cương, đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng pháp luật; tăng cường đấu tranh tiêu cực, chống tham nhũng, lãng phí nhất là trong việc ra chủ trương đầu tư; tăng cường góp ý, phê bình phản biện để báo chí thực sự là tiếng nói của nhân dân.

“Chính phủ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục không chỉ có tiếng nói thông tin về điều hành của Chính phủ, sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, sự tham gia của nhân đân, mà điều quan trọng hơn là tăng cường sự góp ý phản biện, để báo chí thực sự là tiếng nói của nhân dân, và chính quyền của chúng ta là chính quyền của nhân dân”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Bên cạnh việc thực hiện quy hoạch báo chí, trong năm 2015, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục hoàn thiện và trình Quốc hội dự thảo Luật báo chí trong tháng 10 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close