Ông Đinh Thế Huynh thăm chúc mừng các cơ quan báo chí

Ông Đinh Thế Huynh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

VOV.VN - Ông Đinh Thế Huynh đề nghị, nhiệm vụ của báo chí phải làm sao đưa tới công chúng những thông tin trung thực, đúng sự thật

Kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015), sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài Tiếng Nói Việt Nam, Báo Công an nhân dân và Báo Quân đội Nhân dân.

ong dinh the huynh tham chuc mung cac co quan bao chi hinh 1
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại báo Nhân dân (ảnh: Lê Thơm)

Tại Hội nhà báo Việt Nam và các đơn vị báo chí đến thăm, đồng chí Đinh Thế Huynh đã chúc mừng các nhà báo trong cả nước nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về báo chí để phát triển nền báo chí nước nhà. Với 22 nghìn hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam đã làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, là nơi tập hợp, đoàn kết những người làm báo, bồi dưỡng đạo đức chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cho những người làm báo trong cả nước. Sự phát triển mạnh mẽ của nền báo chí nước ta có vai trò quan trọng của hội viên nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị, trong bối cảnh đất nước đang công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nhiệm vụ của báo chí nặng nề nhưng rất vẻ vang, phải làm sao đưa tới công chúng những thông tin trung thực, phản ánh đúng sự thật, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và trình độ cao, với ý thức công dân và cao hơn cả là vai trò của chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng. Các đơn vị báo chí phải tiếp tục xây dựng nâng cao chất lượng các ấn phẩm, các bản tin, chương trình, làm phong phú thêm bản sắc của mình; Tập trung đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nắm chắc công nghệ hiện đại để truyền tải thông tin nhanh, chính xác đến với công chúng.

ong dinh the huynh tham chuc mung cac co quan bao chi hinh 2
Đồng chí Đinh Thế Huynh đến thăm VOV

Đến thăm Đài TNVN, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, truyền thống 70 năm lịch sử của Đài Tiếng nói Việt Nam, cơ quan truyền thông ra đời ngay sau khi nước ta tuyên bố độc lập, là rất vinh dự và tự hào. Đồng chí bày tỏ vui mừng về những bước phát triển của Đài trong những năm qua, trên con đường trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện như ngày nay, trong đó, chủ lực là báo nói, phát triển kênh truyền hình VOV, truyền hình Quốc hội và sát nhập VTC về đại gia đình Đài TNVN, tạo nên sức mạnh tổng hợp cho VOV. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh nói: “Tôi mong Đài TNVN phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm qua, cũng như những kinh nghiệm tích lũy được trong 70 năm qua, đặc biệt là trong những năm gần đây với đội ngũ đông đảo hùng hậu, phương tiện vật chất kỹ thuật phong phú, làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ  nhiệm vụ của Đài phát thanh Quốc gia, lĩnh xướng trên lĩnh vực báo nói, làm phong phú hơn lĩnh vực tryền hình, nâng cao chất lượng, trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện hùng mạnh”.

ong dinh the huynh tham chuc mung cac co quan bao chi hinh 3
Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại buổi tiếp

Vui mừng được đón tiếp Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đến thăm và chúc mừng Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cho biết: Dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, Đài TNVN phát hành 3 cuốn sách về lịch sử phát triển của Đài, tình cảm của Bác Hồ với Đài TNVN và ký ức người và nghề. Đài TNVN luôn nhắc nhở, phấn đấu để đổi mới VOV theo hướng là tổ hợp truyền thông đa phương tiện, đưa đến công chúng thông tin nhanh, chính xác nhất, phát triển giữ vững thương hiệu là Đài phát thanh Quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close