Phải tự rèn luyện, chống suy thoái trong chính đội ngũ người làm báo

VOV.VN -Để tiếng nói của báo chí thuyết phục, chinh phục độc giả, báo chí phải tự rèn luyện, chống suy thoái ngay trong chính đội ngũ người làm báo.

Sáng nay (19/6), ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến chúc mừng Hội Nhà báo TP HCM nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và thăm một số nhà báo lão thành.

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo TP HCM trong việc tập hợp đội ngũ người làm báo, nâng cao trình độ chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn cho phóng viên và bảo vệ quyền lợi hội viên. Đặc biệt, Hội đã thành lập được nhiều câu lạc bộ phóng viên chuyên ngành để thông tin trên báo chí ngày càng chuyên sâu, có giá trị.

phai tu ren luyen chong suy thoai trong chinh doi ngu nguoi lam bao hinh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng Hội Nhà báo TP HCM.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Giai đoạn hiện nay đặt ra cho báo chí nhiều khó khăn, thử thách phải vượt qua. Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện tối đa cho báo chí phát triển, tham gia vào mọi lĩnh vực, lắng nghe và đánh giá cao thông tin từ báo chí. Báo chí Việt Nam là một nền báo chí cách mạng nhưng cũng là một nền báo chí dân chủ.

phai tu ren luyen chong suy thoai trong chinh doi ngu nguoi lam bao hinh 2
Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc mừng Hội Nhà báo TP HCM nhân  ngày 21/6.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, trong điều kiện hoạt động thuận lợi như vậy, nếu báo chí phát huy không đúng thì sẽ dễ sa vào những tiêu cực, chuệch choạc, sai lầm, người làm báo dễ có nguy cơ suy thoái đạo đức, lối sống.

Thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam tham gia đấu tranh phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống tiêu cực, tham nhũng hiệu quả từ quá trình phát hiện, tham gia điều tra, đến đưa ra xét xử. Báo chí tạo ra dư luận xã hội, cung cấp thêm những phản biện, lý lẽ để hội đồng xét xử có những quyết định sáng suốt nhất. Tất cả góp phần chống suy thoái, góp phần xây dựng Đảng...

“Thời gian qua, báo chí tham gia góp phần vào công tác đấu tranh này rất hiệu quả. Giai đoạn tới cần điều này hơn nữa. Nhưng để tham gia tốt, để tiếng nói của báo chí thuyết phục, lay động lòng người, chinh phục độc giả thì chính báo chí phải tự rèn luyện, phải chống suy thoái ngay trong chính đội ngũ người làm báo”- ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh./.

Minh Hạnh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x