Phản cảm hình ảnh nhóm người chống đối Cảnh sát giao thông ở Lào Cai

VOV.VN - Hình ảnh phản cảm về một nhóm khá đông người gồm cả nam và nữ trong trang phục dân tộc thiểu số xô xát với lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Lào Cai.

Trên mạng xã hội đang chia sẻ rộng rãi clip một nhóm khá đông người gồm cả nam và nữ trong trang phục dân tộc thiểu số xô xát lại lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự với những hình ảnh phản cảm được cho là xảy ra tại địa bàn huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vào ngày 21/10.

Hình ảnh trong clip.

Trong clip, những người này chủ yếu nói tiếng bản địa phản ứng gay gắt, giằng co, đấm, đá, cản trở lực lượng chức năng trong khi phía các cán bộ chiến sỹ Công an vẫn giữ bình tĩnh giải thích.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng hành động này của nhóm người hết sức phản cảm, không nên cổ xuý. Rõ ràng hình ảnh trong clip cho thấy phía lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ứng xử hết sức chừng mực.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Công an huyện Sa Pa cho biết, những người đồng bào thiểu số trong clip là người dân tộc Mông. Ngày 21/10, lực lượng Cảnh sát Giao thông – Trật tự của huyện đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 152 theo kế hoạch đã phân công, khi yêu cầu một trường hợp đi xe máy vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì bị phản ứng, sau đó rất đông người đồng bào xung quanh đã kéo đến cản trở.

“Chúng tôi chỉ tuyên truyền, nhắc nhở là chính. Đoạn clip chỉ là những hình ảnh ban đầu, sau quá trình tuyên truyền, vận động, đám đông đã hiểu ra và giải tán, hợp tác với lực lượng chức năng. Do bà con thiểu số hạn chế về nhận thức nên chúng tôi cũng không truy cứu”, Thượng tá Hà cho biết.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hà, đây chỉ là một trong số không ít lần khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng của huyện gặp phải sự phản ứng như vậy.

“Nhiều khi rất khó vì bà con vi phạm, theo quy định phải xử lý, tuy nhiên nhiều trường hợp vi phạm không có tiền để nộp phạt buộc phải giữ phương tiện thì họ lại cho rằng như thế là sai”, Thượng tá Hà cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tài xế ô tô dùng gậy đánh CSGT vì không cho đi vào đường cấm

VOV.VN - Phát hiện lái xe ô tô đi vào đường cấm, CSGT ra hiệu dừng xe và yêu cầu đi thẳng nhưng thanh niên này chống đối, cầm gậy đánh cảnh sát.
 

Cán bộ thành phố say xỉn chống đối cảnh sát giao thông Lào Cai

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu xử lý trường hợp cán bộ thuộc Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng vi phạm nồng độ cồn, không hợp tác với CSGT.

Tạm giữ hình sự đối tượng dùng gậy đánh CSGT

VOV.VN - Nguyễn Hữu Đạt (trú phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội)  đã bị bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục