Người dân cần cảnh giác với khẩu trang trôi nổi trên thị trường

Phần lớn số khẩu trang bị thu giữ không đảm bảo chất lượng

VOV.VN - Thông tin từ sở Y tế Cao Bằng cho biết, phần lớn số khẩu trang vận chuyển trái phép bị thu giữ đều không đảm bảo chất lượng.

Trong thời gian qua, các lực lượng như Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý Thị trường tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển trái phép khẩu trang với số lượng lên đến hàng trăm nghìn chiếc. Phần lớn trong số này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mới đây nhất, đội Quản lý Thị trường huyện Phục Hòa thu giữ 69.400 chiếc khẩu trang, tuy nhiên tỉ lệ không đạt chất lượng lên đến 86%.

nguoi dan can canh giac voi khau trang troi noi tren thi truong hinh 1
Một vụ vận chuyển khẩu trang trái phép được lực lượng chức năng phát hiện tại huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng). Ảnh: halang.caobang.gov.vn

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, nhiều đối tượng đã đưa những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường và tìm cách vượt qua biên giới Trung Quốc bán kiếm lời. Do vậy người dân cần hết sức cảnh giác khi mua những mặt hàng này trôi nổi trên thị trường.

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, qua đánh giá bước đầu, rất nhiều khẩu trang không đảm bảo yêu cầu, phải đem tiêu hủy. “Có những lô hàng khi kiểm tra 30.000 chiếc nhưng hầu như không sử dụng được. Người dân cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng khẩu trang của cơ quan chức năng trên phương tiện thông tin đại chúng như qua nghe đài, xem báo để sử dụng khẩu trang hợp lý. Riêng đối với khẩu trang trôi nổi trên thị trường cần hết sức cẩn trọng”, ông Phong nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close