Phần lớn số khẩu trang bị thu giữ không đảm bảo chất lượng

VOV.VN - Thông tin từ sở Y tế Cao Bằng cho biết, phần lớn số khẩu trang vận chuyển trái phép bị thu giữ đều không đảm bảo chất lượng.

Trong thời gian qua, các lực lượng như Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý Thị trường tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển trái phép khẩu trang với số lượng lên đến hàng trăm nghìn chiếc. Phần lớn trong số này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mới đây nhất, đội Quản lý Thị trường huyện Phục Hòa thu giữ 69.400 chiếc khẩu trang, tuy nhiên tỉ lệ không đạt chất lượng lên đến 86%.

Một vụ vận chuyển khẩu trang trái phép được lực lượng chức năng phát hiện tại huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng). Ảnh: halang.caobang.gov.vn

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, nhiều đối tượng đã đưa những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường và tìm cách vượt qua biên giới Trung Quốc bán kiếm lời. Do vậy người dân cần hết sức cảnh giác khi mua những mặt hàng này trôi nổi trên thị trường.

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, qua đánh giá bước đầu, rất nhiều khẩu trang không đảm bảo yêu cầu, phải đem tiêu hủy. “Có những lô hàng khi kiểm tra 30.000 chiếc nhưng hầu như không sử dụng được. Người dân cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng khẩu trang của cơ quan chức năng trên phương tiện thông tin đại chúng như qua nghe đài, xem báo để sử dụng khẩu trang hợp lý. Riêng đối với khẩu trang trôi nổi trên thị trường cần hết sức cẩn trọng”, ông Phong nói./.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt các vụ buôn lậu khẩu trang y tế sang Lào số lượng lớn

VOV.VN -Liên tiếp mấy ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ nhiều vụ vận chuyển khẩu trang y tế trái phép sang Lào với số lượng lớn.

​Thu giữ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Ngày 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thu giữ hàng chục ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc của một cơ sở tại thành phố Bảo Lộc.

3 khách ngoại mang gần 30.000 khẩu trang định bay sang Thái Lan

VOV.VN - Cơ quan chức năng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa phát hiện 3 khách nước ngoài định mang theo gần 30.000 khẩu trang chuẩn bị bay sang Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục