Phát động cuộc thi Nét bút tri ân lần 3

Với thông điệp “Hãy chia sẻ sự tri ân của mình với mọi người”, cuộc thi chính thức nhận bài dự thi từ ngày 20/11/2011 - 20/4/2012.

Tối 18/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với BD&ĐT, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á, Ban Thanh Thiếu niên VTV6, báo Tuổi trẻ và Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM tổ chức Phát động cuộc thi Nét bút tri ân lần thứ 3.

Tiếp nối ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cuộc thi trong 2 năm qua, với thông điệp “Hãy chia sẻ sự tri ân của mình với mọi người”, cuộc thi Nét bút tri ân lần thứ 3 chính thức phát động từ 18/11 và bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 20/11/2011 đến ngày 20/4/2012. Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi đăng tải trên website www.netbuttrian.vn

Với ước mong  365 ngày mỗi năm luôn là ngày 20-11 và bằng tấm lòng tri ân sâu sắc nhất, cuộc thi “Nét bút tri ân” được triển khai từ năm 2009. Sau hơn hai năm thực hiện cuộc thi tạo sự lan tỏa rộng khắp cũng như nhận được sự hưởng ứng quan tâm và tham gia của toàn xã hội.

Hàng chục ngàn bài dự thi là hàng chục ngàn tâm tư, tình cảm, những câu chuyện xúc động về tình cảm ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều bài thi thẫm đẫm tình thân ruột thịt về ông bà, cha mẹ; có những bài chứa chan, sâu lắng về người thầy, người cô đáng kính; có những bài ấm áp thương yêu về tình nghĩa bạn bè, lại có những bài đầy xúc động, trân trọng  về một người “ không biết tên” mới chỉ gặp thoáng qua, nhưng để lại ấn tượng về lòng nhiệt thành và trái tim đôn hậu.

Phát biểu tại lễ phát động, anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: “Cuộc thi Nét bút tri ân lần thứ 3 chia sẻ lòng tri ân, chia sẻ để cảm xúc lan tỏa cảm xúc, để yêu thương kết nối yêu thương. Để truyền thống quý báu của dân tộc ta, truyền thống tôn sư trọng đạo được giữ gìn và phát huy trong cuộc sống hiện đại hôm nay. Tôi đề nghị các cấp bộ đoàn, hội, đội trong cả nước tổ chức phát động cuộc thi và kêu gọi sự tham gia các thành phần của xã hội.”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên